Đại biểu HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri phường Trần Phú, Thành phố Hà Giang

09/01/2020 10:13

Chiều 8/1, Tổ đại biểu HĐND 2 cấp đã tiếp xúc cử tri phường Trần Phú sau kỳ họp cuối năm 2019.

Tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Hà Minh Mẫn, Ủy viên BCH, Trưởng Ban Kinh tế - xã hội, HĐND thành phố, Tổ đại biểu số II, HĐND thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2016-2021 ứng cử trên địa bàn phường; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan chức năng thành phố; Lãnh đạo phường và đại diện cử tri của 17 tổ dân phố.

Tại buổi tiếp xúc, tổ đại biểu HĐND 2 cấp thông báo cho cử tri biết về nội dung  kỳ họp thứ 11 HĐND thành phố khóa XXII nhiệm kỳ 2016 - 2021; thông qua  báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2019, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện năm 2020 của Phường Trần Phú.

Các cử tri đã có ý kiến, kiến nghị với các đại biểu liên quan đến các vấn đề vệ sinh môi trường, tắc cống rãnh gây ô nhiễm; sử dụng lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh, để xe dưới lòng đường gây mất trật tự, an toàn giao thông; đối với việc thực hiện chỉ thị 08 về việc tăng cường các biện pháp quản lý chó nuôi, các cử tri đề nghị UBND phường cùng các cấp có thẩm quyền cần có biện pháp xử lý nghiêm đối với việc thả chó rông, phóng uế bừa bãi nơi công cộng gây mất vệ sinh môi trường trên địa bàn.

Một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của phường đã được đại diện UBND phường giải đáp ngay tại buổi tiếp xúc; những ý kiến, kiến nghị còn lại được đại biểu HĐND 2 cấp trình cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới./.

Thu Hiền - Trung tâm VHTTDL thành phố