Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn

19/08/2022 10:47

Sáng ngày 23/5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đào Quang Diệu đã đi kiểm tra công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn.

Trước diễn biến thời tiết mưa lớn, kéo dài trong những ngày qua trên địa bàn thành phố đã xảy ra

một số địa điểm ngập úng cục bộ, và sạt lở ảnh hưởng đến sinh hoạt của một số hộ dân. Cụ thể, trên địa bàn phường Trần Phú tại tuyến đường Lý Tự Trọng, thuộc Tổ 2 do mưa lớn nước thoát không kịp nên xảy ra ngập úng cục bộ; sạt lở kè của hộ bà Lý Thị Nhóm, thôn Khuổi My buộc hộ gia đình phải di dời khẩn cấp và một số địa điểm ngập úng cục bộ nhỏ lẻ khác trên địa bàn. Kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đề nghị các xã, phường tăng cường cán bộ nắm bắt địa bàn, báo cáo cụ thể từng trường hợp, khu vực có nguy cơ ngập úng, sạt lở, khu vực có nguy cơ sạt lở cao để cảnh báo nhân dân; tăng cường các lực lượng giúp đỡ nhân dân khắc phục những thiệt hại ban đầu; vận động nhân dân chủ động trong khơi thông dòng chảy để tránh tình trạng ngập úng cục bộ do rác thải lấp đầy các điểm thu nước mặt tại các tanh, rãnh thoát nước ở các tuyến đường./.

Bàng Cường