Hội nghị tư vấn, lấy ý kiến vào phương án bảo đảm các điều kiện triển khai phố đi bộ Nguyễn Trãi

22/08/2023 02:20

Chiều ngày 21/8, UBND thành phố Hà Giang đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tư vấn của các Sở, ngành vào phương án bảo đảm các điều kiện triển khai phố đi bộ Nguyễn Trãi. Phó chủ tịch UBND thành phố Trần Song Hà chủ trì hội nghị.

Theo dự thảo Phương án thông qua tại hội nghị, phố đi bộ Nguyễn Trãi sẽ được tổ chức từ 19h đến 23h các ngày thứ 6, thứ 7 hằng tuần trên đoạn đường Nguyễn Trãi, từ ngã 3 Sở xây dựng đến ngã tư Bảo tàng tỉnh. Những phương án được đưa ra để xin ý kiến các Sở, ngành liên quan đến việc phân luồng, hướng dẫn giao thông; đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự và an toàn phòng chống cháy nổ; phương án tổ chức các hoạt động kinh doanh, dịch vụ và trưng bày, giới thiệu quảng bá sản phẩm; phương án tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ; phương án đảm bảo các điều kiện vệ sinh môi trường, điện chiếu sáng, điện trang trí; phương án bố trí bãi đỗ xe của người dân và khách du lịch tham gia tuyến phố đi bộ.

Lãnh đạo Sở VHTT&DL tham gia ý kiến tại hội nghị

Trên cơ sở đó, các thành phần dự hội nghị đã cho ý kiến, tư vấn liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của các Sở, ngành, để đảm bảo tốt nhất các điều kiện cho tuyến phố đi bộ hoạt động hiệu quả, đảm bảo an toàn về mọi mặt và đúng theo các quy định của pháp luật, đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ giữa các phòng ban, đơn vị liên quan trong quá trình triển khai thực hiện. Về phía UBND thành phố cũng tiếp thu các ý kiến, tiếp tục nghiên cứu điều chỉnh phương án và từng nội dung cho phù hợp với điều kiện thực tế./.