Thành phố Hà Giang tổng kết Khối kinh tế tổng hợp

11/01/2020 18:27

Vừa qua, Thành phố Hà Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết Khối kinh tế tổng hợp năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Đồng chí Nguyễn Minh Phú, Uỷ viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố chủ trì Hội nghị.

Trong năm 2019, Khối kinh tế tổng hợp thành phố đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế đã được giao. Tổng bán lẻ hàng hóa trên địa bàn đạt trên 3. 634 tỷ đồng, đạt 102,37% kế hoạch; hoạt động dịch vụ lưu trú, ăn uống đạt trên 658 tỷ đồng, đạt 106, 23% kế hoạch; giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 792 tỷ đồng, đạt 107,14% kế hoạch. Hiện nay, thành phố có 91 hợp tác xã; 4 quỹ tín dụng nhân dân; 4.777 cơ sở kinh doanh dịch vụ thương mại; có 980 cơ sở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; tổng đàn gia súc của thành phố có trên 17 nghìn con, gia cầm 120 nghìn con; toàn thành phố có 72 gia trại chăn nuôi.

Nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Minh Phú đề nghị các cơ quan trong khối cần chủ động trong công tác tham mưu, đề xuất các giải pháp thực hiện; làm tốt công tác phối hợp, trao đổi thông tin, hướng dẫn nhân dân tổ chức thực hiện; xác định các chỉ tiêu thay thế phù hợp với từng địa bàn; nghiên cứu, bổ sung các mô hình có hiệu quả; đẩy mạnh công tác tái đàn lợn cho các gia trại, trang trại; có giải pháp cụ thể đẩy mạnh thực hiện vành đai thực phẩm; tăng cường công tác kiểm soát giết mổ gia súc; tăng cường công tác phòng chống gian lận thương mại…//

Bàng Cường - Trung tâm VHTT&DL TP