Hội nghị giao ban công tác phối hợp đảm bảo ANTT khu vực giáp ranh cụm II giữa thành phố Hà Giang, huyện Quản Bạ, Bắc Mê, Vị Xuyên năm 2019

06/01/2020 09:55

Chiều 3/1, UBND Thành phố Hà Giang tổ chức Hội nghị giao ban công tác phối hợp đảm bảo ANTT khu vực giáp ranh cụm II giữa Thành phố Hà Giang, huyện Quản Bạ, Bắc Mê, Vị Xuyên nhằm đánh giá kết quả đạt được năm 2019 và đề ra phương hướng năm 2020.

Năm qua, 4 huyện, thành phố: Thành phố Hà Giang, Quản Bạ, Bắc Mê, Vị Xuyên đã đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần cảnh giác của nhân dân, tích cực đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; phối hợp giải quyết 10 vụ việc liên quan đến ANTT ở địa bàn giáp ranh; tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật được 231 đợt với 27.252 lượt người tham gia; quần chúng nhân dân cung cấp được 415 tin, trong đó có 324 tin có giá trị phục vụ công tác điều tra, phá án; tuyên truyền vận động nhân dân giao nộp 400 khẩu súng, vật liệu nổ các loại; xây dựng các mô hình đảm bảo ANTT thôn, tổ; kịp thời giải quyết các vụ việc, kiên quyết không để xảy ra “điểm nóng” phức tạp về ANTT; tạo môi trường lành mạnh phục vụ tốt cho nhiệm vụ phát triển KT - XH ở địa phương nói chung, địa bàn giáp ranh nói riêng.

Đề ra phương hướng hoạt động trong thời gian tới, các đại biểu đã tích cực thảo luận một số vấn đề hạn chế, cần giải quyết như: Hoạt động tôn giáo trái pháp luật; di cư tự do; các loại tội phạm trộm cắp tài sản, gây rối trật tự công cộng….đẩy mạnh công tác phối hợp giải quyết tốt các vụ, việc liên quan đến ANTT xảy ra trên địa bàn; thường xuyên trao đổi thông tin kinh nghiệm, thống nhất các biện pháp phòng chống tội phạm giữa các địa bàn.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Hà Giang đã trao Giấy khen cho 4 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp đảm bảo ANTT địa bàn giáp ranh 4 huyện, thành phố năm 2019./.

Thu Hiền - Trung tâm VHTTDL thành phố