Hội thi hướng dẫn viên du lịch tài năng tỉnh Hà Giang lần thứ nhất, năm 2019

28/11/2019 08:26

Tối ngày 26/11, tại Hội trường Trung tâm Văn hoá tỉnh Hà Giang diễn ra Hội thi “Hướng dẫn viên du lịch tài năng tỉnh Hà Giang lần thứ nhất năm 2019”. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Chương trình “Qua những miền di sản ruộng bậc thang” và “Lễ hội hoa tam giác mạch” lần thứ V, năm 2019.

Tham gia hội thi có 20 thí sinh là những người làm công tác hướng dẫn viên du lịch của các doanh nghiệp lữ hành du lịch, các khu du lịch, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. Các thí sinh trải qua 3 phần thi gồm: Thi kỹ năng thuyết minh; thi năng khiếu và thi ứng xử.

Hội thi là dịp tôn vinh các hướng dẫn viên là những người truyền tải, quảng bá hình ảnh đất nước, con người đến với du khách. Đồng thời là cơ hội để các hướng dẫn viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kiến thức và rèn luyện kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ, góp phần chuẩn hoá đội ngũ hướng dẫn viên, thuyết minh viên du lịch đang làm tại các doanh nghiệp, khu du lịch, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải 01 Nhất, 01 Nhì, 02 Ba và 05 Khuyến khích cho các thí sinh . Trong đó Giải Nhất thuộc về thí sinh Hà Thuý Hồng đến từ Trung tâm VH,TT&DL huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang./.

Thúy Lanh - Thúy Hường, Trung tâm VHTT&DL TP