Phường Quang Trung tổ chức Tết vì người nghèo và gặp mặt các gia đình chính sách

17/01/2020 23:55

Nhằm kịp thời động viên các hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách và nạn nhân chất độc da cam/Điôxin trên địa bàn chuẩn bị đón tết nguyên đán Canh Tý 2020, phường Quang Trung, Thành phố Hà Giang đã tổ chức chương trình Tết vì người nghèo và gặp mặt các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam/Điôxin năm 2020.

Hiện nay, trên địa bàn phường Quang Trung  có 8 hộ nghèo, 20 hộ cận nghèo, 65 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 64 gia đình thuộc đối tượng chính sách.... Để giúp các gia đình có thêm điều kiện đón tết vui vẻ, đầm ấm, UBND  phường Quang Trung đã phối hợp với các tổ dân phố tiến hành vận động các cơ quan, đơn vị và các tổ chức, cá nhân trên địa bàn cùng chung tay giúp đỡ, chia sẻ về vật chất và tinh thần với các hộ gia đình trên địa bàn. Thông qua chương trình Tết vì người nghèo và tổ chức gặp mặt các gia đình chính sách, có nhiều cơ quan, đơn vị đã thể hiện tấm lòng hảo tâm, dành tặng nhiều suất quà ý nghĩa. Trong đó, 195 hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, người bảo trợ, hộ cao tuổi, được tổ chức gặp mặt thăm và tặng quà với tổng số 50.600.000 tiền mặt và 48 phần quà. 64 Hộ gia đình chính sách được nhận quà của các đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm; 25 Nạn nhân chất độc Da cam được nhận quà của các cơ quan, đơn vị. Những phần quà tuy không lớn nhưng đã kịp thời động viên, giúp đỡ các gia đình được đón tết cổ truyền của dân tộc thêm vui tươi và ý nghĩa hơn. Thông qua chương trình này đã thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương tới các gia đình và tấm lòng tương thân tương ái; “lá lành đùm lá rách” của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn, góp phần thực hiện tốt chủ trương của thành phố về thực hiện chính sách an sinh xã hội của địa phương./.

Thu Hiền - Trung tâm VHTT&DL TP