Các đơn vị chung tay ủng hộ chống dịch Covid-19

23/04/2020 10:43

*Ngày 16/4, Hợp tác xã Yến Nhi Thủy Tô đã trao 25 hộp lạc chiên, 10 gói ruốc cho Hội Phụ nữ thành phố để gửi tặng cho các hộ nghèo trên địa bàn thành phố trong những ngày khó khăn cách ly xã hội để phòng chống dịch covid-19.

*Ngày 20/4, Chùa Quan Âm, thành phố Hà Giang đã trao số tiền ủng hộ 12 triệu đồng cho Uỷ ban Mặt trận tổ quốc thành phố. Đây là số tiền của tập thể và cá nhân của các phật tử tại Chùa quyên góp, ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố.

Tiếp nhận tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp này, ông Lê Anh Tuấn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố gửi lời cảm ơn đến Chủ trì chùa Quan âm cùng các phật tử. Ông cho biết trong bối cảnh Covid-19 có nguy cơ lan rộng, những đóng góp, ủng hộ của Chùa cho công tác phòng, chống dịch bệnh là hết sức thiết thực, góp phần đồng hành cùng thành phố ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh. Toàn bộ số tiền này, Ủy ban MTTQ thành phố sẽ chuyển lại cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố để phục vụ kịp thời, hiệu quả công tác phòng, chống dịch. Cùng ngày, Uỷ ban MTTQ thành phố cũng nhận được sự ủng hộ của bà con nhân dân tổ dân phố 9, phường Minh Khai, thành phố Hà Giang với số tiền 2.750 nghìn đồng với mong muốn cùng chung tay trong cuộc chiến chống đại dịch covid-19.

*Chiều ngày 20/4, Đoàn trường THPT Chuyên Hà Giang đã trao 2 tạ gạo, 52 thùng mỳ tôm, 20 hộp lương khô, 75 kiện nước đóng chai, 200 khẩu trang y tế …với trị giá hơn 10 triệu đồng cho các chiến sỹ Đồn biên phòng Phó Bảng đang trực tiếp làm công tác chống dịch tại các chốt chặn xã Phố Là và bà con xã Phố Là. Đây là số lương thực được Đoàn trường cùng với các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh đóng góp ủng hộ, góp sức cùng các chiến sỹ, bác sỹ nơi tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch covid-19.

Thu Hiền, Trung tâm VHTT&DL thành phố