Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phầm tỉnh làm việc với thành phố

15/01/2020 22:06

Ngày 13/1, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh đã làm việc với thành phố Hà Giang về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân năm 2020.

Hiện nay, thành phố Hà Giang có gần 800 cơ sở kinh doanh các loại. Trong những năm trở lại đây trên địa bàn thành phố không xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới cũng như mùa Lễ hội Xuân năm 2020, thành phố đã thành lập Đội kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm. Chỉ trong vòng từ ngày 30 tháng 12 năm 2019 đến ngày 8 tháng 1 năm 2020, Đội kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố đã tiến hành kiểm tra được 61 cơ sở. Trong đó có 51 cơ sở đạt theo các quy định; nhắc nhở 4 cơ sở và xử phạt vi phạm hành chính 6 cơ sở với tổng số tiền phạt 13 triệu 550 nghìn đồng, chủ yếu với các lỗi: điều kiện bảo quản thực phẩm không đúng quy định, thực phẩm bị côn trùng sâm hại; hàng hết hạn sử dụng, không niêm giá công khai, không lưu mẫu thức ăn... Trong thời gian tới, Đoàn liên ngành thành phố sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra tại tất cả các cơ sở trên địa bàn để đảm bảo chất lượng các sản phẩm phục vụ nhân dân trong dịp Tết.

Qua kiểm tra, Đoàn liên ngành của Tỉnh nhấn mạnh công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết được mọi nhà, mọi người dân quan tâm vì trực tiếp liên quan đến sức khỏe. Để người dân đón Tết trong an lành, vui tươi Đoàn đề nghị thành phố cần tiếp tục chỉ đạo Đội kiểm tra liên ngành thành phố thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, kiên quyết xử lý những cơ sở kinh doanh vi phạm…//

Bàng Cường - Trung tâm VHTT&DL TP