Kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu 2020

12/09/2020 19:26

Thực hiện Kế hoạch số 10/KH-ĐKTLN ngày 7/9/2020 của đoàn kiểm tra liên ngành thành phố về việc tổ chức ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm trước, trong và sau dịp tết trung thu và các sản phẩm không đảm bảo vệ sinh an thực phẩm năm 2020.

        Theo đó, đoàn kiểm tra liên ngành thành phố tập trung kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm vệ sinh an thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, vận chuyển, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh nước giải khát, nước uống có ga, bánh, kẹo phục vụ Tết Trung thu, niêm yết giá… Kiểm tra giấy phép sản xuất, chế biến, kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an thực phẩm, ghi nhãn mác sản phẩm thực phẩm, chất phụ gia, chất chế biến thực phẩm, quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm, các điều kiện vệ sinh môi trường. Đồng thời, thực hiện Công văn số 1591 của Sở Y tế về việc rà soát, kiểm tra, thu hồi các sản phẩm Pate Minh Chay của Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới, thành phố Hà Nội. Thông qua đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về bảo đảm chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm, tăng cường quản lý nhà nước về nâng cao chất lượng vệ sinh an thực phẩm. 

        Cùng với việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu, đoàn cũng đã tuyên truyền, phổ biến kiến thức vệ sinh an thực phẩm cho những người tham gia vào quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Bên cạnh đó, các ngành chức năng cũng tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo người tiêu dùng nên mua bánh trung thu ở các cơ sở có đăng ký chất lượng vệ sinh an thực phẩm, kiểm tra chất lượng bánh trước khi mua; không mua, sử dụng bánh không nhãn mác, không có ngày sản xuất và hạn sử dụng...để đảm bảo an toàn thực phẩm và bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng./.

 

Thu Hiền - Trung tâm VHTT&DL TP