Phòng giáo dục và Đào tạo thành phố sơ kết học kỳ I năm học 2019- 2020

19/01/2020 00:25

Sáng ngày 16/1, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2019 - 2020 nhằm đánh giá kết quả đạt được và triển khai nhiệm vụ học kỳ II của năm học. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Danh Hùng, Phó chủ tịch UBND thành phố.

Thành phố có 34 trường học, trong đó có 15 trường mầm non; 11 trường tiểu học; 8 trường THCS với tổng số 13.538 học sinh/458 nhóm lớp. Tổng số cán bộ giáo viên nhân viên có 961 người, trong đó 93 cán bộ quản lý; 775 giáo viên đứng lớp; 19 giáo viên phụ trách đội; 74 nhân viên. Về trình độ chuyên môn có 7 thạc sỹ; 758 đại học; 85 cao đẳng; 108 trung cấp. Đảng viên 796 người/34 chi bộ trường học.

Trong học kỳ I năm học 2019 - 2020 Phòng GD&ĐT thành phố đã chỉ đạo các trường thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua và có tác động tích cực đến chất lượng giáo dục toàn diện của thành phố. Công tác phổ cập giáo dục tiếp tục được quan tâm, các nhà trường đã duy trì và phát triển được mạng lưới trường, lớp đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh. 35/35 trường học thực hiện đúng nhiệm vụ đề ra về chất lượng dạy và học, đồng thời triển khai có hiệu quả việc đổi mới phương pháp dạy và học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động học tập, tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh theo từng lứa tuổi, từng bậc học. Bên cạnh đó, công tác duy trì và nâng chuẩn tiêu chí trường chuẩn Quốc gia đã được Phòng xây dựng kế hoạch và tiến hành thực hiện theo đúng lộ trình. Kết quả giáo dục trong học kỳ I năm học 2019 - 2020 của thành phố có 11,34% học sinh đạt học lực giỏi; 100% cán bộ quản lý đều đạt chất lượng chuẩn và trên chuẩn. Chất lượng nhà giáo được nâng lên và tạo được sự tin yêu của học sinh và các bậc phụ huynh.

Thay mặt cho lãnh đạo thành phố, đồng chí Nguyễn Danh Hùng, Phó chủ tịch UBND thành phố đã biểu dương và ghi nhận những thành tích đạt được của ngành giáo dục đào tạo thành phố trong học kỳ I vừa qua. Phát huy những kết quả đó, Phó chủ tịch UBND thành phố đề nghị Phòng GD&ĐT thành phố bám sát các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của thành phố trong năm 2020, từ đó xác định những nhiệm vụ trọng tâm trong học kỳ II để đề ra các giải pháp đẩy mạnh chất lượng dạy và học trong các nhà trường. Tăng cường các nguồn lực đầu tư cho ngành giáo dục theo Thông tư 35; Rà soát thống kê cơ sở vật chất tại các trường học và có phương án mở rộng nâng cấp sửa chữa; tổ chức đánh giá thí điểm mô hình ứng dụng công nghệ thông tin tại 3 trường; Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học; tổ chức bình xét đánh giá giáo viên cuối năm, tổng kết năm học và triển khai năm học mới; quán triệt các trường không tổ chức dạy thêm, học thêm; Triển khai toàn diện giáo dục phổ thông mới; chú trọng đổi mới công tác giáo dục và có lộ trình cụ thể rõ ràng đối với các trường thực hiện nâng chuẩn các tiêu chí trường đạt chuẩn Quốc gia./.

Thu Hiền - Trung tâm VHTT&DL TP