Thành phố Hà Giang tích cực tham gia chương trình kích cầu du lịch Hà Giang năm 2020

15/07/2020 23:52

Hưởng ứng Chương trình kích cầu du lịch Hà Giang năm 2020 với chủ đề “Về miền cực Bắc Tổ quốc” do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động. Thành phố Hà Giang đã tích cực triển khai, phổ biến nội dung chương trình và vận động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tham gia.

Theo đó, cơ quan chức năng thành phố đã triển khai, phổ biến nội dung chương trình kích cầu du lịch đến các đối tượng trên địa bàn gồm: Các cơ sở lưu trú du lịch, bao gồm các khách sạn, nhà nghỉ, các Homestay tại các Làng văn hóa du lịch cộng đồng; các nhà hàng ăn uống đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch. Đồng thời vận động và phát phiếu đăng ký tham gia chương trình tới từng cơ sở. Đến nay, đã có tổng số 39 cơ sở kinh doanh dịch vụ đăng ký tham gia. Trong đó có 30 cơ sở lưu trú, 6 cơ sở dịch vụ ăn uống, 1 cơ sở kinh doanh sản phẩm đặc sản, 1 Hợp tác xã và 1 công ty TNHH. Phần lớn các cơ sở tham gia chương trình đều đăng ký giảm giá thành các dịch vụ từ 15 đến 30% và cam kết không giảm chất lượng phục vụ, niêm yết giá công khai tại cơ sở và thu tiền đúng giá niêm yết, thời gian thực hiện đến hết năm 2020. Cùng với đó, thành phố Hà Giang còn tuyên truyền vận động các cơ sở kinh doanh dịch vụ tiếp tục nghiên cứu, đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ, phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ khách du lịch để không ngừng nâng cao chất lượng, ngày càng thu hút khách du lịch đến với địa phương, góp phần vào thành công của chương trình kích cầu du lịch Hà Giang năm 2020 ./.

Huyền Trang, Trung tâm VHTTDL TP