Công an thành phố tổ chức hội nghị tổng kết năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020

09/01/2020 11:24

Sáng ngày 8/1, Công an thành phố tổ chức hội nghị tổng kết công tác an ninh năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Viết Giang, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Công an tỉnh; Trần Mạnh Lợi, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; Lãnh đạo UBND thành phố cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố.

Trong năm qua, Công an thành phố đã tập trung chỉ đạo thực hiện các kế hoạch, phương án đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị, không để hình thành "điểm nóng" phức tạp về ANTT trên địa bàn. Tình hình ANCT, TTATXH được giữ vững ổn định; phạm pháp hình sự, tệ nạn xã hội được kiềm chế, tai nạn giao thông giảm. Kết quả, năm 2019, Công an thành phố đã tiếp nhận, giải quyết 75 tin báo, tố giác về tội phạm, đạt 100%; thụ lý 35/39 vụ phạm pháp hình sự với 49 đối tượng, đạt tỷ lệ 89,7%; 184 vụ chưa đến mức xử lý hình sự, với 186 đối tượng. Khởi tố điều tra 42 vụ, 51 bị can;  xử phạt 75 vụ /127 đối tượng trên 183 triệu đồng; cảnh cáo 29 vụ, với 45 đối tượng; Triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo TTATGT, TTCC, phát hiện, xử lý 10.900 trường hợp vi phạm Luật Giao thông, phạt tiền hơn 2,7 tỷ đồng; làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, xuất nhập cảnh, quản lý cư trú, quản lý vũ khí - vật liệu nổ - công cụ hỗ trợ, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT, trong năm đã kiểm tra và phát hiện 175 trường hợp vi phạm cư trú; 8 cơ sở văn hóa; 16 cơ sở kinh doanh có điều kiện vi phạm; 25 cơ sở vi phạm môi trường, mất an toàn vệ sinh thực phẩm; công tác phòng chống cháy, nổ, cứu nạn, cứu hộ được tăng cường, trong năm đã tổ chức hướng dẫn được 419 cơ sở;. Bên cạnh đó,  Công an thành phố đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng đi vào chiều sâu và phát huy hiệu quả thiết thực.

Tại hội nghị, Công an thành phố đã triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2020, trong đó tập trung thảo luận vào 7 nhóm nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm; phát động phong trào thi đua "Vì an ninh tổ quốc" với khẩu hiệu hành động "Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, sáng tạo,  hiệu quả".

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Viết GiangTỉnh ủy viên, Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Trần Mạnh Lợi, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận, biểu dương những thành tích đạt được của lực lượng cán bộ công an thành phố. Các đồng chí yêu cầu, cán bộ, chiễn sỹ công an thành phố khắc phục những tồn tại hạn chế; kiện toàn, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ, chiến sỹ; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ chiến sỹ. Mỗi Cán bộ chiến sỹ nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Các đồng chí cũng chỉ rõ, trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền các cấp và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đối với công tác an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, tham mưu các biện pháp giải quyết xử lý kịp thời các vụ việc nhất là trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng các cấp. Nếu cấp ủy, chính quyền xã phường nào lơ là, thiếu trách nhiệm trong công tác đảm bảo an ninh trật tự thì sẽ kiên quyết xử lý nghiêm minh; Đổi mới nâng cao chất lượng tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật gắn với cải cách hành chính. Đồng thời, Công an thành phố cần chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh về nhiệm vụ đảm bảo ANTT; Chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, trong công tác giữ gìn ANTT, nhân rộng các mô hình phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ để phát huy sức mạnh của nhân dân trong công tác đảm bảo ANTT. Trước mắt tập trung lực lượng đảm bảo an ninh, an toàn trước, trong và sau Tết nguyên đán Canh Tý 2020 để đảm bảo cho nhân dân vui xuân, đón Tết.

Nhân dịp này, thay mặt UBND tỉnh, Bí thư Thành ủy đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2019./.

Thu Hiền - Trung tâm VHTTDL thành phố