Hội nghị lấy ý kiến vào Chương trình phát triển đô thị thành phố Hà Giang đến năm 2025

23/11/2018 09:14

Mới đây, Thành phố Hà Giang đã tổ chức hội nghị tư vấn lấy ý kiến tham gia vào chương trình phát triển đô thị thành phố Hà Giang đến năm 2025. Đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan, Phó bí thư, Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đơn vị tư vấn đã thuyết minh Chương trình phát triển đô thị thành phố Hà Giang đến năm 2025. Theo Chương trình thì đến năm 2025, định hướng phát triển đô thị thành phố Hà Giang về phát triển không gian sẽ gồm 3 khu vực chính đó là: Khu vực 1 gồm 3 phân khu là khu tây bắc, khu tây nam, khu mở rộng, với tổng diện tích là trên 796 ha; khu vực số 2 gồm 2 phân khu nhỏ là khu đông sông lô và tây sông lô với tổng diện tích trên 683 ha; khu vực số 3 gồm 2 phân khu nhỏ là khu bắc sông miện và khu nam sông miện với tổng diện tích là trên 348 ha. Trong đó, đối với không gian phát triển du lịch, dịch vụ quy hoạch các khu núi mỏ neo, núi hàm hổ, núi cấm, khu du lịch hà sơn, phương thanh và các làng văn hóa du lịch cộng đồng, khu du lịch tâm linh. Đối với không gian phát triển công nghiệp, nông nghiệp: quy hoạch khu tiểu thủ công nghiệp tại khu đô thị mới tân thanh và khu công nghiệp nam sông miện. Đối với không gian phát triển các khu đô thị sẽ xây dựng các khu đô thị mới gồm khu đô thị tây bắc, khu đô thị mới Cầu Mè, khu đô thị mới 3/2 và khu nhà ở xã hội.

Tham gia và chương trình lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đề nghị thành phố Hà Giang cần có đánh giá thực tế, cụ thể về hạ tầng kỹ thuật của thành phố; chỉnh sửa lại nội số số liệu chưa đúng; sắp xếp, biên tập lại cho hợp lý và logic hơn; có đánh giá tác động môi trường đối với các dự án phát triển thủy điện trên địa bàn, cần phát triển thêm khu công nghiệp trên địa bàn, quy hoạch các các công trình văn hóa tại trung tâm thành phố…vv.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nguyễn Thị Phương Lan đề nghị đơn vị tư vấn và các cơ quan chuyên môn thành phố cần tiếp thu toàn bộ những ý kiến tham gia của các sở, ngành vào Chương trình để hoàn thiện trình tỉnh theo đúng thời gian quy định./.

Bàng Cường, Trung tâm VHTT&DL TPHG