Phường Ngọc Hà: Gặp mặt chiến sỹ hoàn thành nghĩa vụ tại ngũ trở về địa phương và động viên tân binh lên đường nhập ngũ năm 2020.

08/02/2020 11:28

Chiều ngày 7/2, UBND phường Ngọc Hà tổ chức gặp mặt quân nhân hoàn thành nghĩa vụ tại ngũ trở về địa phương và động viên công dân nhập ngũ năm 2020. Dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Ninh, Bí thư Đảng ủy phường; Nguyễn Hồng Tuấn, Chủ tịch UBND phường; Ban Chỉ huy quân sự thành phố; các đồng chí là quân nhân xuất ngũ, tân binh chuẩn bị nhập ngũ và thân nhân gia đình.

Năm 2020, Phường Ngọc Hà chào đón 03 đồng chí là quân nhân xuất ngũ về địa phương. Được biết, trong thời gian tại ngũ, các đồng chí quân nhân đã không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đối với công tác tuyển quân năm 2020, Phường Ngọc Hà đã triển khai thực hiện công tác tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ đảm bảo đúng luật, công bằng, công khai dân chủ. Phường có 03 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Bày tỏ suy nghĩ của mình khi được tham gia nhập ngũ đợt này, đồng chí Vương Trùng Dương, thanh niên tổ 1, đại diện cho các tân binh lên đường nhập ngũ đã thể hiện sự quyết tâm phấn đấu học tập, rèn luyện, tu dưỡng bản thân; phát huy truyền thống gia đình, truyền thống quê hương, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Hồng Tuấn, Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh: Trong những năm qua, công tác tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ đã được phường Ngọc Hà chỉ đạo, triển khai thực hiện đúng quy định, đảm bảo công khai, dân chủ. Phường đều hoàn thành 100% chỉ tiêu công tác tuyển quân hàng năm. Trong thời gian tham gia quân ngũ, các đồng chí đã không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, rèn luyện bản lĩnh người chiến sỹ cách mạng, học tập, công tác góp phần xây dựng đơn vị, xây dựng quân đội vững mạnh. Đồng thời mong muốn khi trở về địa phương, các đồng chí quân nhân tiếp tục giữ vững phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia các hoạt động của địa phương, đóng góp công sức xây dựng phường Ngọc Hà giàu đẹp, văn minh. Tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND phường bày tỏ sự tin tưởng đối với 03 thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc trong những ngày đầu xuân Canh Tý. Với truyền thống của gia đình, truyền thống quê hương, các đồng chí sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu học tập, rèn luyện phẩm chất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, UBND phường tặng quà cho các quân nhân xuất ngũ trở về địa phương và các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2020./.

Thu Hiền - Trung tâm VHTTDL thành phố