Trạm khuyến nông TPHG triển khai thực hiện mô hình chăn nuôi gà ri thương phẩm gắn với cải tạo vườn tạp năm 2023

03/08/2023 02:01

Ngày 30/7/2023 Trạm khuyến nông phối hợp với UBND xã Phương Độ cấp phát 3.000 con gà giống 21 ngày tuổi, cho 12 hộ gia đình (Thôn Tha 7 hộ; Thôn Khuổi My 5 hộ) xã Phương Độ, thành phố Hà Giang.

Để từng bước làm thay đổi tư duy nhận thức của người dân trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, đặc biệt là các loại cây, con vừa mang tính lâu dài và bền vững, tăng thêm thu nhập cho người dân, tạo thêm việc làm cho người lao động. Trạm Khuyến nông thành phố triển khai thực hiện mô hình gà ri thương phẩm có sử dụng đệm lót theo hướng an toàn sinh học gắn với đề án cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ năm 2023. Thời gian thực hiện từ tháng 8 năm 2023, với phương châm nhà nước đầu tư hỗ trợ 50% giống, thức ăn hỗn hợp, vắc xin, hóa chất sát trùng, chế phẩm đệm lót sinh học. Nhân dân đối ứng 50% giống, thức ăn hỗn hợp, vắc xin, hóa chất sát trùng, chế phẩm đệm lót sinh học; 100% chuồng trại, công lao động và được hưởng lợi 100% sản phẩm thu được từ mô hình. Trong quá trình thực hiện các hộ sẽ được cán bộ khuyến nông thành phố tập huấn, hướng dẫn các hộ từ khâu vệ sinh, chăm sóc và tiêm phòng vacxin định kỳ theo quy trình kỹ thuật.

Mô hình được triển khai sẽ hướng tới nâng cao nhận thức cho người dân trong quá trình đẩy mạnh chăn nuôi, một trong những thế mạnh của địa phương, tạo việc làm cho người lao động, thay đổi cách nghĩ, cách làm nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần nâng cao đời sống của người lao động trên địa bàn./.

Trần Thu - Trạm Khuyến Nông Thành phố