CÔNG TY HƯNG PHỤNG ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

10/05/2017 21:00

Thời gian qua Công ty Cổ phần bê tông và xây dựng Hưng Phụng, thành phố Hà Giang đã đầu tư các thiết bị tiên tiến hiện đại để sản xuất ra các sản phẩm tốt nhất phục vụ nhu cầu của thị trường.

Những năm qua, ngành xây dựng ở Hà Giang đang phát triển khá nhanh, do đó nhu cầu cần đến lượng bê tông cho các công trình cũng tăng mạnh. Để đáp ứng phần nào về nhu cầu đó, Công ty Cổ phần Bê tông và xây dựng Hưng Phụng, thành phố Hà Giang đã đầu tư đưa vào hoạt động dây chuyền sản xuất bê tông tươi thương phẩm. Công nghệ này vận hành theo đúng Tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam. Trạm trộn điều khiển cân đong, đo đếm vật liệu, cấp phối đầu vào, hoàn toàn bằng phần mềm điện tử được nhập khẩu từ Đức, sau đó đưa vào xe vận chuyển chuyên dụng, rồi xe bơm bê tông vào vị trí cần thi công với chiều cao đến trên 40m. Công nghệ này khác với bê tông thông thường là thêm chất phụ gia để tăng độ bền kết dính của bê tông mà giá thành rất cạnh tranh so với phương pháp thủ công. Do đó, hiện nay các công trình xây dựng của nhà nước cũng như người dân trên địa bàn thành phố Hà Giang có đến 80% là sử dụng bê tông tươi. Có thể kể đến một vài công trình điển hình như: Tòa nhà Viettel; Bệnh viện đa khoa tỉnh; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Chi cục Thuế thành phố; thủy điện Sông Miện 5; Khách sạn Phoenix; Công trình nhà trụ sở Ngân hàng Công thương chi nhánh Hà Giang; Công trình nhà điều hành sản xuất Công ty Điện lực Hà Giang đang được xây dựng cũng sử dụng bê tông tươi.

Để xây dựng các công trình công nghiệp, công trình nhà nước và dân dụng, việc dùng bê tông thương phẩm công nghệ cao là rất cần thiết. Hiện nay, Công ty cổ phần Bê tông và xây dựng Hưng Phụng phấn đấu đáp ứng nhu cầu sử dụng bê tông thương phẩm cho các công trình đô thị tại thành phố Hà Giang và các vùng lân cận. Với việc Công ty cổ phần Bê tông và xây dựng Hưng Phụng đưa dây chuyền sản xuất bê tông tươi vừa đáp ứng nhu cầu xây dựng vừa góp phần trong việc bảo vệ môi trường, sạch đẹp và đảm bảo sự bền vững cho các công trình trên địa bàn Hà Giang./.

Bích Huệ (Phường Trần Phú, TP.Hà Giang)