Tập huấn nghiệp vụ công tác Nội chính, phòng chống tham nhũng năm 2018

26/09/2018 15:36

Sáng ngày 25/9, Thành ủy Hà Giang tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác nội chính, phòng chống tham nhũng năm 2018. Tới dự có đồng chí Mai Trung Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Triệu Là Pham, Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy.

Tham gia tập huấn là các đồng chí Uỷ viên BCH Thành ủy, các thành viên khối nội chính thành phố và các xã, phường. Với thời gian 1 ngày các học viên sẽ được các giảng viên của Ban Nội chính Tỉnh ủy truyền tải các chuyên đề gồm: Tổng quan về công tác nội chính, phòng chống tham nhũng; công tác lãnh, chỉ đạo của cấp ủy Đảng về hoạt động của các cơ quan nội chính, gắn với quán triệt Chỉ thị số 15-CTTW, ngày 7/7/2017 của Bộ Chính trị về sự lãnh đạo của Đảng đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý các vụ án và công tác bảo vệ Đảng; công tác kiểm tra, giám sát lĩnh vực nội chính, phòng chống tham nhũng; xây dựng báo cáo công tác khối nội chính, phòng chống tham nhũng; công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng và kê khai tài sản; chuyên đề nội dung Kết luận số 10-KT/TW, ngày 26/12/2016, của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ướng 3 ( khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

Qua tập huấn sẽ giúp cho lãnh đạo, cán bộ các cơ quan, đơn vị tham mưu thực hiện công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng nâng cao nhận thức chính trị, kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ. Từ đó áp dụng vào thực tế để thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao./.

Bàng Cường, Trung tâm VHTT&DL TPHG