Thành phố Hà Giang khánh thành Cầu treo Tùng Tạo.

09/02/2015 08:56

Ngày 07/2, Thành phố Hà Giang tổ chức lễ cắt băng khánh thành Cầu treo Tùng Tạo nối 2 phường Quang Trung và phường Ngọc Hà. Dự buổi lễ có đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND-UBND thành phố; các sở, ngành chức năng của tỉnh; lãnh đạo các phòng ban, cơ quan, đơn vị, đoàn thể thành phố; Bí thư Đảng ủy; HĐND-UBND-UBMTTQ 2 phường Quang Trung và Ngọc Hà; Bí thư và tổ trưởng tổ dân phố tổ 7, phường Quang Trung cùng đông đảo bà con nhân dân tới tham dự buổi lễ.

Công trình cầu treo Tùng Tạo được Khởi công xây dựng từ tháng 4/2013, là loại cầu treo dây võng, có tổng chiều dài gần 100m, mặt cầu rộng 3m, chịu tải trọng 7 tấn; đường dẫn 2 bên dài 312 mét, nền đường rộng 5 mét, mặt đường bê tông xi măng 3 mét, thiết kế theo tiêu chuẩn đường giao thông nông thôn loại A; tổng mức đầu tư gần 6,5 tỷ đồng. Cầu được xây dựng theo kết cấu mới nhất Việt Nam, có thời gian sử dụng đảm bảo an toàn ít nhất từ 25 năm trở lên.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Mạnh Lợi, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố nhấn mạnh đây là công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XII của Đảng. Đồng chí ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực của các đơn vị thi công đã khắc phục khó khăn về vốn, hoàn thiện các hạng mục công trình đúng thời gian, đồng thời đề nghị: Uỷ ban nhân dân thành phố cùng với các cơ quan chuyên môn của thành phố cần có kế hoạch thường xuyên duy tu, bảo dưỡng, nâng cao tuổi thọ công trình; thường xuyên kiểm tra, giám sát các phương tiện giao thông đảm bảo đúng tải trọng để cầu được đảm bảo bền vững./.