Nguồn cung mặt hàng thiết yếu đảm bảo ứng phó với dịch bệnh Covid-19

30/03/2020 08:40

Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng tình hình thị trường trên địa bàn tỉnh vẫn được kiểm soát tốt; không có hiện tượng lợi dụng tình hình để găm hàng đầu cơ trục lợi; giá cả hàng hóa thiết yếu, như: Gạo tẻ, các loại cá, thịt gà, trứng gà, mì tôm, các loại gia vị, rau, củ, quả… cơ bản ổn định. Riêng mặt hàng thịt lợn, giá tăng so với tháng trước khoảng 30 – 50 nghìn đồng/kg; dao động từ 180 – 220 nghìn đồng/kg…

       Theo kết quả làm việc giữa Sở Công thương với một số đơn vị đầu mối cung ứng hàng hóa trên địa bàn tỉnh, như: Công ty Lương thực miền Bắc, chi nhánh Hà Giang; Công ty TNHH Khánh Hòa, Hệ thống Siêu thị Vinmart+ chi nhánh Hà Giang; Công ty TNHH Một thành viên Bằng Phấn, hộ kinh doanh Lâm Sâm; khả năng đáp ứng của các đơn vị đảm bảo số lượng hàng hóa thiết yếu trong trường hợp xảy ra dịch bệnh đến cấp độ 3 (tương đương 2.000 trường hợp mắc bệnh). Từ cấp độ 4, 5 cần có sự hỗ trợ bổ sung nguồn hàng từ các đơn vị sản xuất, cung ứng ngoài tỉnh để ứng phó với dịch Covid-19.

       Để đảm bảo nguồn cung các mặt hàng thiết yếu, hạn chế thiếu hụt nguồn hàng do dịch bệnh, Sở Công thương tiếp tục làm việc với một số doanh nghiệp, thương nhân phân phối, đề nghị tăng số lượng nhập các mặt hàng thiết yếu; đảm bảo cung ứng kịp thời, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong trường hợp xảy ra dịch bệnh. Đồng thời, phối hợp với đơn vị hữu quan tăng cường công tác quản lý, kiểm tra việc niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết đối với các sản phẩm thiết yếu. Mặt khác, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa trên thị trường để đầu cơ, găm hàng, lợi dụng bệnh dịch để tăng giá bán bất hợp lý…

Nguồn: Báo ĐT-Hà Giang