Tập huấn nghiệp vụ, cập nhật kiến thức pháp luật cho lực lượng Bảo vệ dân phố, dân phòng 2023

27/07/2023 16:13

Sáng ngày 27/7, Công an thành phố Hà Giang đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ, cập nhật kiến thức pháp luật cho lực lượng Bảo vệ dân phố, dân phòng 2023.

Trong 1 ngày, 126 học viên là Bảo vệ dân phố, dân phòng của các xã, phường sẽ được cập nhập 9 chuyên đề gồm: Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; công tác nắm an ninh trật tự, tuần tra, kiểm soát phát hiện xử lý vụ việc theo chức năng; công tác đảm bảo an ninh, dân tộc, tôn giáo, phòng chống phản động, khủng bố và các vấn đề xã hội khác tại cơ sở; công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm; công tác tiếp nhận và xử lý các tin báo, vụ việc liên quan; công tác phòng cháy, chữa cháy; công tác tham gia giáo dục, quản lý các đối tượng tại cơ sở.

Qua tập huấn sẽ giúp cho đội ngũ Bảo vệ dân phố, dân phòng của các xã, phường cập nhật những kiến thức về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; một số nhiệm vụ quản lý Nhà nước về an ninh trật tự…vv. Từ đó, giúp cho lực lượng Bảo vệ dân phố, dân phòng của thành phố Hà Giang nâng cao năng lực, tinh thần, trách nhiệm, hoạt động hiệu quả trong công tác đảm bảo bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại khu dân cư./.

Bàng Cường