Thứ sáu, Ngày 19 Tháng 4 Năm 2024

Phương Thiện nâng cao chất lượng nông thôn mới

(03/12/2019 08:19)

Phương Thiện là một trong những xã đầu tiên được Tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014. Để tiếp tục nâng cao các tiêu chí nông thôn mới xã Phương Thiện đã tập trung nhiều giải pháp đồng bộ với mục tiêu nâng cao thu nhập, chất lượng cuộc sống của người nông dân. Nhờ vậy, đến nay bộ mặt nông thôn của xã đã thay đổi, đời sống của bà con ngày càng được nâng cao.

Thành phố lấy ý kiến hài lòng của người dân về xây dựng nông thôn mới

(05/11/2019 14:50)

Có 95,98% tỷ lệ người dân thành phố hài lòng về xây dựng nông thôn mới. Đó là kết quả tổ chức lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân về hoàn thành xây dựng nông thôn mới thành phố được Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Giang tổ chức lấy kiến cuối tháng 10 năm 2019.

Thành công trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố Hà Giang

(30/09/2019 10:43)

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của Chính phủ đề ra đã đi qua chặng đường 10 năm. Trong 10 năm qua cùng với các địa phương của tỉnh nhà, thành phố Hà Giang đã thực hiện thành công Chương trình xây dựng nông thôn mới với 3/3 xã đạt chuẩn. Là địa phương đầu tiên có 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 2 xã về đích trước 1 năm theo Chương trình thi đua số 09 của UBND tỉnh Hà Giang phát động. Từ đó đến nay, các xã của thành phố luôn không ngừng phấn đấu tiếp tục nâng cao các tiêu chí đạt được để nâng cao mức sống của người dân. Có thể khẳng định qua 10 năm xây dựng nông thôn thành phố đã có sự chuyển mình vượt bậc, đời sống kinh tế - xã hội được nâng cao hơn trước nhiều lần, người dân có cuộc sống ổn định hơn, có của ăn, của để và mua sắm được nhiều phương tiện đắt tiền.

Họp Ban chỉ đạo nông thôn mới Thành phố

(26/09/2019 09:52)

Ngày 25/9, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Giang đã tổ chức hội nghị để triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đồng chí Trần Mạnh Lợi, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì Hội nghị.

Bí thư Thành ủy kiểm tra nông thôn mới tại Phương Độ, Phương Thiện

(25/09/2019 15:35)

Mới đây, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố đã đi kiểm tra nông thôn mới trên địa bàn các thôn vùng cao của xã Phương Độ, Phương Thiện. Cùng đi có Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thị Phương Lan; Phó Chủ tịch Thường trực UBND Nguyễn Minh Phú; lãnh đạo các phòng, ban thành phố.

Kết quả nổi bật 10 năm xã Ngọc Đường xây dựng nông thôn mới

(06/09/2019 08:15)

Sau 10 năm thực hiện triển khai nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Ngọc Đường bộ mặt nông thôn đã có sự đổi thay rõ rệt, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao, cơ sở hạ tầng ngày càng được đầu tư khang trang hơn.

Phương Độ sau 10 năm xây dựng nông thôn mới

(05/09/2019 10:41)

Qua 10 năm xây dựng nông thôn mới bộ mặt nông thôn của xã Phương Độ đã được thay da đổi thịt, đời sống của người dân đã thực sự thay đổi, người dân đã có của ăn của để. Năm 2011 thu nhập bình quân của xã chỉ đạt 10 triệu đồng thì đến nay thu nhập đã đạt 29,5 triệu đồng/người/năm; nhiều công trình phúc lợi được đầu tư xây dựng và nâng cấp; nhận thức của người dân đã thực sự thay đổi một cách đáng kể từ thụ động chuyển sang chủ động thực hiện. Nhờ đó mà kết quả xây dựng nông thôn mới của xã đã đạt được những kết quả tích cực, xã là một trong những xã đầu tiên của tỉnh về đích nông thôn mới năm 2014, và tiếp tục thực hiện việc duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới cho đến nay.

Thành phố tổng kết 10 năm Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020

(17/08/2019 21:22)

Chiều ngày 15/8, thành phố Hà Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020. Đồng chí Trần Mạnh Lợi, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì Hội nghị.

Bí thư Thành ủy Trần Mạnh Lợi kiểm tra nông thôn mới

(05/08/2019 08:57)

Ngày 1/8, đồng chí Trần Mạnh Lợi, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới cùng các thành viên Ban chỉ đạo đã đi kiểm tra tình hình xây dựng nông thôn mới tại 3 xã của thành phố.

Sơ kết 6 tháng Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới thành phố

(29/07/2019 07:55)

Chiều ngày 26/7, Ban chỉ đạo nông thôn mới thành phố Hà Giang đã tổ chức Hội nghị sơ kết để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trong 6 tháng đầu năm 2019, mà trọng tâm là công tác tổ chức thực hiện các nhiệm vụ để thành phố Hà Giang được công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới. Đồng chí Trần Mạnh Lợi, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng ban chỉ đạo chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan, Phó bí thư, Chủ tịch UBND Thành phố; thành viên Ban chỉ đạo; lãnh đạo 3 xã của thành phố.

<< >>