Thứ ba, Ngày 16 Tháng 4 Năm 2024

Người tốt,việc tốt - Các mô hình tiên tiến

Gương thanh niên dân tộc Dao làm kinh tế giỏi

(28/03/2023 19:12)

Đó là anh Cháng Văn Páo, sinh năm 1988, người Dao, thôn Cao Bành, xã Phương Thiện, Thành phố Hà Giang, điển hình cho hình mẫu thanh niên dám nghĩ, dám làm, quyết làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Bí thư đoàn Nguyễn Đỗ Minh Hằng nhiệt huyết, năng động

(24/03/2023 09:27)

Với vai trò là Bí thư Đoàn Phường Nguyễn Trãi, chị Nguyễn Đỗ Minh Hằng, sinh năm 1993 đã luôn chủ động tham mưu với Đảng ủy, UBND phường, BCH Đoàn Phường tổ chức các hoạt động phong trào nhằm thu hút đoàn viên thanh niên tham gia, nâng cao chất lượng hoạt động của Đoàn. Đặc biệt chị luôn tiên phong thực hiện, tuyên truyền các nội dung liên quan đến công tác chuyển đổi số trên địa bàn phường.

Nông dân tích cực ứng dụng kỹ thuật sản xuất nông nghiệp

(17/03/2023 17:03)

Được sự giới thiệu của Hội nông dân phường Quang Trung, chúng tôi được biết đến nông dân Mạc Văn Qúy, là hội viên của Chi hội nghề nghiệp trồng na phường Quang Trung, ông không chỉ chịu khó nghiên cứu các kỹ thuật trồng, ghép, chăm sóc cây na tốt mà ông còn tận tình chia sẻ kinh nghiệm của bản thân cho tất cả các hội viên khác trong chi hội, để cùng nhau làm giàu chính đáng từ sản xuất nông nghiệp.

Phường Trần Phú thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc tang

(24/02/2023 02:32)

Với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, đến nay, phường Trần Phú, thành phố Hà Giang đã từng bước đưa nếp sống văn minh trong việc tang vào cuộc sống và nhận được sự đồng tình, ủng hộ của cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn.

Hội viên phụ nữ Đặng Ánh Nguyệt – khởi nghiệp từ nghề gói bánh chưng truyền thống của gia đình

(22/02/2023 13:45)

Bánh chưng gù, từ lâu đã là một trong những sản phẩm đặc trưng của Hà Giang được nhiều du khách biết đến. Với lợi thế gia đình có nghề gói bánh chưng gần 30 năm, Chị Đặng Ánh Nguyệt, sinh năm 1989 – Hội viên chi hội phụ nữ tổ 5 phường Ngọc Hà đã mạnh dạn đầu tư cơ sở sản xuất gói bánh chưng gù, để phát triển và gìn giữ nghề truyền thống của gia đình, đồng thời tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động tại địa phương,

Chi hội trưởng Nguyễn Thị Hoà nhiệt huyết trong công tác hội

(22/02/2023 09:30)

Khi nhắc đến Chi hội trồng na nghề nghiệp Quang Trung ai cũng biết đây là chi hội duy nhất thực hiện tốt việc xây dựng hình ảnh quả na núi đá của thành phố Hà Giang, đưa sản phẩm tốt nhất đến với tay khách hàng. Để thực hiện việc đó, phải nhắc đến vai trò của chi hội trưởng, bà Nguyễn Thị Hoà đã rất nhiệt huyết trong việc phát triển hội viên và đưa sản phẩm Na ra thị trường trong và ngoài tỉnh.

Nêu cao trách nhiệm của người trưởng thôn

(06/01/2023 02:35)

Đến với thôn Khuổi My, xã Phương Độ, thành phố Hà Giang, chắc hẳn khi nhắc đến trưởng thôn Tương Văn Đòi, sinh năm 1981, ai cũng biết đến anh. Bởi anh không những là một trưởng thôn luôn gương mẫu, đi đầu trong các công việc của thôn, mà anh còn là chủ của một Homestay kinh doanh phục vụ khách du lịch khi đến thôn. Anh là một tấm gương sáng trong việc nêu cao trách nhiệm của người trưởng thôn và được cấp uỷ chính quyền địa phương đánh giá cao.

Hiệu quả bước đầu mô hình “ Phường điển hình về bảo đảm trật tự đô thị” – Phường Ngọc Hà

(30/12/2022 16:24)

Mô hình “ Phường điển hình về bảo đảm trật tự đô thị”, được phường Ngọc Hà tổ chức triển khai thực hiện được 2 năm. Qua tổ chức thực hiện đã có chuyển biến rõ nét trong công tác quản lý đô thị; đảm bảo an ninh trật tự xã hội, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn phường.

Nguyễn Thị Tiện- khởi nghiệp để biến ước mơ thành hiện thực

(15/12/2022 16:19)

Được sự giới thiệu của Hội nông dân xã Phương Độ, chúng tôi đến thăm gia đình chị Nguyễn Thị Tiện thôn Hạ Thành, xã Phương Độ, thành phố Hà Giang. Đây là một nông dân nghị lực, dám nghĩ, dám làm bằng chính lòng đam mê của mình.

Phát huy vai trò người uy tín, tiêu biểu trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh” giai đoạn 2020 – 2022.

(29/11/2022 17:02)

Giai đoạn 2020-2022, thành phố Hà Giang có 19 người uy tín trong đồng cộng đồng dân cư được bình xét, công nhận. Phát huy vai trò, trách nhiệm đối với cộng đồng, những người có uy tín tiêu biểu trong cộng đồng dân cư đã tích cực phối hợp cùng các ban, ngành ở cơ sở tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Điển hình như bà Hoàng Thị Gấm , Trưởng ban CTMT (công tác mặt trận) thôn Đoàn Kết, xã Ngọc Đường, thành phố Hà Giang,đã tích cực phối hợp Ban lãnh đạo thôn, các tổ chức đoàn thể tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện các Chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Tích cực chỉ đạo, phối hợp với Ban CTMT (công tác mặt trận), các chi hội đoàn thể trong tổ tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các phong trào và các Cuộc vân động do MTTQ các cấp phát động như: Phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”,“Toàn dân tham gia đảm bảo ATGT” cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thực hiện cải tạo vườn tạp.

<< >>