Thứ tư, Ngày 17 Tháng 4 Năm 2024

Chi hội nghề nghiệp trồng Na tổng kết năm 2023.

(25/09/2023 13:44)

Chiều ngày 23/9, Chi hội nghề nghiệp trồng na Phường QuangTrung tổ chức tổng kết niên vụ năm 2023, nhằm đánh giá kết quả sản xuất trong năm và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự có đồng chí Nguyễn Danh Hùng, Phó Bí thư. Chủ tịch UBND thành phố.

Tập huấn rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ làm nông lâm ngư nghiệp có mức sống trung bình.

(12/09/2023 08:41)

Sáng 11-9, tại hội trường trung tâm thành phố, UBND thành phố phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ làm lâm ngư nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn thành phố năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Trần Song Hà, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Thay đổi nhận thức cho người dân từ phong trào “ chung tay XDNTM nâng cao gắn với cải tạo vườn tạp”

(11/08/2023 00:33)

Vừa qua, UBND xã Ngọc Đường đã tổ chức phát động ra quân thực hiện phong trào “ chung tay XDNTM nâng cao gắn với cải tạo vườn tạp” tại thôn Bản Cưởm 1. Tham dự buổi lễ có hơn 70 hộ dân trong thôn Bản Cưởm 1, các Bí thư, trưởng thôn trên địa bàn xã; các tổ chức chính trị, xã hội xã…Với mục tiêu hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng NTM nâng cao, việc tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân qua các buổi ra quân thực sự quan trọng.

Họp Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới, cải tạo vườn tạp thành phố

(29/06/2023 07:43)

Ngày 27/6, Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thành phố và Ban chỉ đạo cải tạp vườn tạp thành phố đã họp để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Bùi Huy Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì cuộc họp.

Thành phố Hà Giang thực hiện phát triển sản xuất nông nghiệp chất lượng cao

(13/06/2023 01:15)

Để từng bước nâng cao chất lượng các sản phẩm nông nghiệp, thành phố Hà Giang đã triển klhai đồng bộ các giải pháp với mục tiêu phát triển nông nghiệp theo hướng sinh thái, ứng dụng khoa học - công nghệ tiên tiến, nâng cao chất lượng, giá trị hàng hoá, có khả năng thích ứng với điều kiện tự nhiên và biến đổi khí hậu.

Thành phố Hà Giang sơ kết nông lâm nghiệp 6 tháng năm 2023.

(08/06/2023 14:01)

Chiều ngày 8/6, UBND thành phố Hà Giang đã tổ chức hội nghị sơ kết nông lâm nghiệp, chương trình cải tạo vườn tạp; chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững; chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm 2023. Đồng chí Đào Quang Diệu, Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Nông nghiệp nông thôn giúp người nông dân làm chủ quá trình phát triển sản xuất

(06/06/2023 08:09)

Nông nghiệp nông thôn luôn được Đảng và Nhà nước ta quan tâm, giúp người nông dân làm chủ quá trình phát triển nông nghiệp, tạo điều kiện mọi mặt để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Nông nghiệp là kế sinh nhai và giúp ổn định cuộc sống cho phần lớn dân cư nông thôn, là nền tảng cho phát triển kinh tế, xã hội và ổn định chính trị. Cùng với đó, nông nghiệp, nông dân cung cấp lương thực, thực phẩm với nhu cầu số lượng và chất lượng ngày càng tăng cho tiêu dùng. Đồng thời, cung cấp nguyên liệu cho công nghiệp chế biến và sản phẩm đầu vào cho nhiều ngành công nghiệp… Nông nghiệp là nguồn cung lương thực, thực phẩm dồi dào giúp duy trì chi phí nhân công thấp, tạo lợi thế cạnh tranh trong giai đoạn đầu công nghiệp hóa. Khu vực nông nghiệp, nông thôn ngày càng phát triển và năng động, nhu cầu cơ giới hóa, hiện đại hóa ngày càng nhiều sẽ là thị trường tiêu thụ hàng hóa đa dạng về chủng loại, số lượng, chất lượng của các ngành công nghiệp, dịch vụ. Nông nghiệp góp phần bảo vệ môi trường, sinh thái, giảm nhẹ thiên tai trong điều kiện biến đổi khí hậu ngày càng diễn biến phức tạp. Việc xử lý chất thải trong chăn nuôi bằng các giải pháp công nghệ tiên tiến vừa góp phần bảo vệ môi trường vừa giúp tạo nguồn năng lượng thay thế.

Mô hình cải tạo vườn tạp gắn với phát triển cây ăn quả

(02/06/2023 14:47)

Thực hiện Nghị quyết 05-NQ/TU ngày 01/12/2020 của Ban chấp hành đảng bộ tỉnh cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021- 2015.

Thành phố Hà Giang thực hiện nhiệm vụ về nông nghiệp, nông dân nông thôn

(16/05/2023 10:05)

Để từng bước cụ thể hóa Kế hoạch của Ban Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Giang thực hiện Nghị quyết số 19, ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) về nông nghiệp, nông dân nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn thành phố Hà Giang, Uỷ ban nhân dân thành phố đã triển khai thực hiện Nghị quyết với nhiều nội dung, nhiệm vụ trong tâm.

Thành phố Hà Giang thực hiện phát triển nông nghiệp hữu cơ

(26/04/2023 14:01)

Nhằm cụ thể hóa Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ tỉnh Hà Giang đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; thành phố Hà Giang đã triển khai và tổ chức thực hiện bằng những việc làm cụ thể để thực hiện phát triển nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn một cách hiệu quả.

<< >>