Thứ bảy, Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Nông thôn mới

Thành phố Hà Giang tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới

(19/04/2023 07:39)

Trong quý 1 năm 2023, chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố Hà Giang tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đã đề ra.

Phó Chủ tịch TT UBND thành phố Đào Quang Diệu kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại xã Phương Độ

(17/04/2023 07:47)

Chiều 14/4, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Đào Quang Diệu đã có buổi kiểm tra, giám sát thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia (MTQG) về xây dựng Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu tại xã Phương Độ.

Trạm Khuyến nông thành phố “Cầm tay chỉ việc” giúp gia đình cải tạo vườn tạp

(12/04/2023 14:02)

Thực hiện cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững năm 2023. Sáng ngày 11/ 4/ 2023 tại gia đình hộ bà Lê Thị Liền, tổ 5, Phường Ngọc Hà, thành phố Hà Giang, Trạm Khuyến nông thành phố phối hợp với UBND phường Ngọc Hà tổ chức hướng dẫn cho gia đình cách chăm sóc cây ăn quả trồng mới trong kế hoạch cải tạo vườn tạp của phường năm 2023.

Thành phố Hà Giang thực hiện cải tạo vườn tạp năm 2023

(16/03/2023 09:15)

Thực hiện Chương trình cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, năm 2023 thành phố Hà Giang tiếp tục thực hiện Đề án cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững. Với những giải pháp cụ thể trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ, bằng việc làm thiết thực, hiệu quả từ các hộ gia đình trên địa bàn 3 xã có diện tích vườn tạp, có nhu cầu thực hiện việc cải tạo lại vườn, bố trí lại sản xuất. Trong đó, ưu tiên các hộ nghèo, cận nghèo được thụ hưởng theo chính sách Nghị quyết số 58, ngày 09/12/2020 của HĐND tỉnh.

Thành phố Hà Giang phát triển nông nghiệp đặc trưng hàng hoá chất lượng cao theo chuỗi giá trị năm 2023

(13/03/2023 13:33)

Nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 17, ngày 10/10/2021 của BCH Đảng bộ tỉnh về Đảng bộ tỉnh về đột phá nông nghiệp đặc trưng hàng hóa chất lượng cao theo chuỗi giá trị giai đoạn 2021 – 2025 sát với tình hình thực tế, đảm bảo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, thành phố Hà Giang đã cụ thể hóa bằng các giải pháp để phát triển nông nghiệp đặc trưng hàng hoá chất lượng cao theo chuỗi giá trị năm 2023

Họp Ban chỉ đạo chương trình xây dựng mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và cải tạo vườn tạp thành phố Hà Giang

(10/03/2023 14:25)

Vừa qua, Ban chỉ đạo chương trình xây dựng mục tiêu quốc gia xây dựng nông mới và cải tạo vườn tạp đã họp để triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Đồng chí Hầu Minh Lợi, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Thành phố Hà Giang thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP

(12/02/2023 11:01)

Năm 2023, thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP, thành phố Hà Giang tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng các sản phẩm OCOP, cung cấp thông tin, xúc tiến thương mại quảng bá sản phẩm, xây dựng thương hiệu sản phẩm hàng hóa trên thị trường

Ra mắt Câu lạc bộ “Gia đình 5 có, 3 sạch nông thôn mới nâng cao” tại xã Phương Thiện

(24/11/2022 15:33)

Vừa qua, Hội LHPN tỉnh và Hội LHPN thành phố Hà Giang đã phối hợp lựa chọn xã Phương Thiện (thành phố Hà Giang) là xã nông thôn mới nâng cao để triển khai thí điểm “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch”. Dự buổi ra mắt CLB có đồng chí Lù Thị Hà, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và lãnh đạo UBMTQ thành phố, Hội LHPN thành phố và Đảng ủy xã Phương Thiện.

Thành phố tập huấn hướng dẫn công tác cải tạo vườn tạp

(11/10/2022 17:11)

Triển khai Nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ tỉnh về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững, trong thời gian qua trên địa bàn thành phố đã có nhiều mô hình, nhiều vườn có hiệu quả kinh tế. Tuy nhiên, qua triển khai một số hộ gia đình vẫn chưa nắm bắt được các kỹ thuật, quy trình trong cải tạo vườn tạp. Chính vì vậy, với phương châm “cầm tay chỉ việc”, thành phố đã tổ chức buổi tập huấn, hướng dẫn trực tiếp các hộ ngay tại vườn đã được cải tạo mang lại hiệu quả kinh tế.

Hiệu quả kinh tế từ mô hình chân nuôi gà bản địa H'Mông gắn với cải tạo vườn tạp tại thành phố Hà Giang

(06/10/2022 10:15)

Nhằm duy trì và phát triển chăn nuôi gà bản địa (gà H’Mông) đem lại hiệu quả kinh tế cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, đáp ứng nhu cầu thị trường.Từng bước làm thay đổi tư duy nhận thức của người dân trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, đặc biệt là các loại cây, con đặc sản vừa mang tính lâu dài và bền vững, tăng thêm thu nhập cho người dân, mở ra một nghề mới trong chăn nuôi trên địa bàn, tạo thêm việc làm cho người lao động.

<< >>