Thứ năm, Ngày 18 Tháng 4 Năm 2024

Phương Thiện nâng cao các tiêu chí nông thôn mới

(27/09/2021 20:23)

Nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới với mục tiêu cuối cùng là nâng cao chất lượng sống của người dân. Để thực hiện mục tiêu này, từ khi được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, xã Phương Thiện đã tập trung lãnh đạo, triển khai nâng cao các tiêu chí để làm thay đổi bộ mặt nông thôn, nâng cao thu nhập cho người dân.

Đảng bộ thành phố Hà Giang lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

(11/05/2021 08:20)

Đảng bộ thành phố Hà Giang xác định xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên liên tục của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể. Những năm qua các Nghị quyết, Chương trình hành động, kế hoạch cụ thể về xây dựng nông thôn mới đều được quán triệt, triển khai sâu rộng trong cả hệ thống chính trị, cộng đồng và người dân trên địa bàn thành phố.

Tuyên truyền nông thôn mới tại thôn Lâm Đồng, xã Phương Thiện, TPHG

(25/12/2020 16:13)

Tối ngày 24/12 tại Nhà văn hóa thôn Lâm Đồng, xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang, Đội tuyên truyền – Lưu động thành phố tổ chức đêm giao lưu tuyên truyền với chủ đề “Hà Giang chung sức xây dựng Nông thôn mới” năm 2020. Buổi tuyên truyền đã thu hút đông đảo lực lượng cán bộ, đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Thành phố Hà Giang: Sơ kết 9 tháng xây dựng nông thôn mới.

(25/09/2020 18:18)

Chiều ngày 23/9, Thành ủy Hà Giang tổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020 chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Hầu Minh Lợi, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị.

(04/08/2020 07:32)

Tối 3/8, UBND tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Hà Giang hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới. Dự buổi lễ có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế T.Ư; Trần Nhật Nam, Phó Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới T.Ư. Về phía tỉnh có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ các Chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy. Các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ: Hoàng Minh Nhất, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Đỗ Trọng Quý, Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; Đàm Văn Bông, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh. Các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang, Thường trực HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, các huyện của tỉnh. Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội. Về phía thành phố có đồng chí Hầu Minh Lợi, Bí thư Thành ủy; các đồng chí trong Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, MTTQ thành phố; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành ủy, các phòng, ban, cơ quan đơn vị, các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Thành phố Hà Giang sau 10 năm xây dựng nông thôn mới

(02/08/2020 16:41)

Qua 10 năm tổ chức triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của Chính phủ bộ mặt nông thôn của thành phố Hà Giang đã có sự thay đổi rõ dệt. Bộ mặt nông thôn ngày càng được hoàn thiện, khang trang, sạch đẹp hơn;đời sống cả về tinh thần và vật chất của người dân ngày càng được nâng cao. Đến nay thu nhập bình quân của người dân 3 xã thành phố đạt 35,74 triệu đồng/người/năm, tăng 12,56 triệu đồng so với năm 2011; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,36% năm 2019, giảm 3,4% so với năm 2010; giá trị thu nhập trên 1 ha/năm đạt 100 triệu đồng, tăng 33,3 triệu so với năm 2010. Đến năm 2015 cả 3 xã của thành phố đã đạt chuẩn nông thôn mới theo 19 tiêu chí của Chính phủ đề ra.

Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung Ương Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới khảo sát, thẩm định kết quả xây dựng nông thôn mới của thành phố Hà Giang

(09/03/2020 09:52)

Sáng ngày 6/3, đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung Ương Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới do đồng chí Trần Văn Môn – Phó chánh Văn phòng làm trưởng đoàn đã có buổi đi khảo sát, thẩm định kết quả xây dựng nông thôn mới của thành phố Hà Giang. Cùng đi với đoàn có đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương. Về phía tỉnh Hà Giang dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến, Phó Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu tỉnh Hà Giang; các sở ban ngành của tỉnh.

Văn phòng Nông thôn mới Trung ương khảo sát tại thành phố Hà Giang

(11/01/2020 18:34)

Để chuẩn bị các bước, hồ sơ để công nhận thành phố Hà Giang hoàn thành nhiệm vụ nông thôn mới, chiều ngày 9/1, Văn phòng Nông thôn mới Trung ương do đồng chí Trần Văn Môn, Phó Chánh văn phòng Nông thôn mới Trung ương đã có buổi khảo sát thực tế tại thành phố Hà Giang.

<< >>