Thứ bảy, Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Văn hóa - Du lịch

Thành phố Hà Giang đón gần 70 nghìn lượt khách du lịch trong tháng 10/2023

(01/11/2023 07:22)

Trong tháng 10/2023, trên địa bàn thành phố Hà Giang diễn ra nhiều sự kiện lớn của tỉnh và thành phố như: Khai trương “Phố đi bộ Nguyễn Trãi”; Tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Tày và Khánh thành chợ Phương Thiện; Hội nghị Văn hóa tỉnh Hà Giang và một số hoạt động khác trong dịp này gồm: Tổ chức hội nghị kết nối giao thương giữa nhà cung cấp khu vực Đông Bắc với các doanh nghiệp xuất khẩu, tổ chức xúc tiến thương mại; Hội thảo chè Shan tuyết Hà Giang; Khai mạc Không gian trưng bày sản phẩm các tỉnh khu vực Đông Bắc và trao giải Hội thi Trà shan tuyết Hà Giang; Một số hoạt động văn hóa, thể thao trên địa bàn. Do đó, lượng khách du lịch đến với thành phố trong tháng 10 tăng cao so với cùng kỳ.

Thành phố Hà Giang đoạt giải Nhì Hội thi trà Shan tuyết Hà Giang năm 2023

(30/10/2023 15:52)

Tối 27.10, tại Quảng trường 26.3 thành phố Hà Giang, UBND tỉnh tổ chức Khai mạc Không gian trưng bày sản phẩm tiêu biểu vùng Đông Bắc và trao giải Hội thi trà Shan tuyết Hà Giang năm 2023. Cuộc thi diễn ra trong thời gian 2 ngày từ ngày 26 - 27/10/2023 tại Hội trường Khách sạn Hà An và Quảng trường 26/3 thành phố Hà Giang.

Tấm gương Lý Văn Vấn người dân tộc Dao ở xã Ngọc Đường giữ gìn bản sắc văn hoá của dân tộc

(25/10/2023 10:08)

Hội Nghệ nhân dân gian xã Ngọc Đường, thành phố Hà Giang hiện có 16 nghệ nhân dân tộc Dao, đang tham gia sinh hoạt ở 3 chi hội cơ sở là Nậm Tài, Nà Báu và Tài Vải. Thời gian qua, những Nghệ nhân dân gian dân tộc Dao ở xã Ngọc Đường đã và đang tham gia tích cực vào các hoạt động nhằm giữ gìn bản sắc văn hoá của dân tộc. Trong đó tấm gương Lý Văn Vấn người dân tộc Dao ở thôn Nậm tài, xã Ngọc Đường là một nghệ nhân có những đóng góp tích cực cho việc giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc và dạy nghề truyền thống cho con cháu.

Thành phố Hà Giang Đẩy nhanh tiến độ công tác chuẩn bị tham gia các chuỗi sự kiện Văn hóa Hà Giang năm 2023

(25/10/2023 08:00)

Chiều ngày 24.10 tại Quảng Trường 26/3 Hà Giang các đơn vị thi công và các đơn vị liên quan đang khẩn trưởng, gấp rút lắp đặt các gian hàng để chuẩn bị cho các chuỗi sự kiện văn hóa của tỉnh trong đó có Hội thi trà Shan tuyết Hà Giang năm 2023.

Ghi nhận từ ngày hội văn hóa dân tộc Tày và khánh thành chợ Phương Thiện

(25/10/2023 03:52)

Vào trung tuần cuối tháng 10 vừa qua, tại xã Phương Thiện đã diễn ra ngày hội văn hoá dân tộc Tày và khánh thành chợ Phương Thiện, thành phố Hà Giang. Đây là một trong những nội dung quan trọng trong việc cụ thể hoá NQ số 05, ngày 22/12/2020 của BCH Đảng bộ thành phố Hà Giang về lãnh đạo phát triển du lịch gắn với bảo tồn, phát huy giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thành phố Hà Giang, giai đoạn 2021- 2025. Và ngay trong tiết trời thu của buổi tối ngày khai mạc này, xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang đã được trang trí lung linh sắc màu, người dân náo nức, rộn ràng đi trảy hội và chứng kiến lễ khánh thành khai trương chợ Phương Thiện sau thời gian nâng cấp, xây mới, để đưa vào hoạt động, vừa để phát triển du lịch, vừa nâng cao đời sống tinh thần, vừa là cơ hội tạo thêm việc làm, tăng thu nhập của người dân của địa phương.

Ngày hội Văn hóa dân tộc Tày và khánh thành chợ Phương Thiện.

(21/10/2023 03:09)

Tối 20.10, tại xã Phương Thiện, UBND thành phố Hà Giang tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa dân tộc Tày và khánh thành chợ Phương Thiện. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy; Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy;Hầu Minh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành; cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn thành phố.

Khuổi My - “Nàng thơ” của thành phố Hà Giang

(18/10/2023 08:43)

Ít ai biết rằng, ở thành phố Hà Giang tấp nập, đông đúc vẫn có một ngôi làng hoang sơ, bình dị, mộng mơ đến kì lạ mang tên Khuổi My.

Thành phố Hà Giang chuẩn bị tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Tày

(13/10/2023 00:51)

Nhằm tăng cường các hoạt động tuyên truyền, quảng bá về tiềm năng, lợi thế phát triển văn hoá, du lịch; phục hồi, tái hiện, giới thiệu các nét văn hoá, phong tục tập quán tốt đẹp của dân tộc Tày, hướng tới xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng của thành phố Hà Giang.. Trong 2 ngày 20 và 21/10/2023, thành phố Hà Giang sẽ tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Tày gắn với Khánh thành chợ Phương Thiện. Đây là một hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân về công tác bảo tồn, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc Tày; tạo điều kiện cho người dân địa phương giao lưu, trao đổi, mua bán hàng hóa; nâng cao sự cố kết cộng đồng, hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Họp BTC ngày hội Văn hóa dân tộc Tày và Khánh thành chợ Phương Thiện, thành phố Hà Giang

(12/10/2023 09:32)

Ngày 11-10, Ban tổ chức ngày hội Văn hóa dân tộc Tày và khánh thành chợ Phương Thiện, thành phố Hà Giang năm 2023 đã tổ chức họp để bàn công tác chuẩn bị và tổ chức Ngày hội. Đồng chí Trần Song Hà – phó chủ tịch UBND thành phố, trưởng BTC ngày hội chủ trì cuộc họp.

UBND Thành phố họp đánh giá rút kinh nghiệm công tác quản lý, tổ chức hoạt động phố đi bộ Nguyễn Trãi.

(11/10/2023 09:44)

Sáng ngày 10/10, UBND Thành phố đã tổ chức họp đánh giá rút kinh nghiệm công tác quản lý, tổ chức hoạt động phố đi bộ Nguyễn Trãi, để đánh giá kết quả sau 3 tuần hoạt động. Đến dự buổi họp có đồng chí Nguyễn Hồng Hải TUV- GĐ Sở văn hóa, thể thao và du lịch, lãnh đạo sở Công thương, trưởng, phó một số phòng, ban chuyên môn của sở văn hóa, thể thao và du lịch. Về phía Thành Phố có các đồng chí Nguyễn Danh Hùng chủ tịch UBND Thành phố, Trần Song Hà Phó chủ tịch UBND Thành phố cùng lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành trên địa bàn Thành phố.

<< >>