Thứ sáu, Ngày 19 Tháng 4 Năm 2024

Văn hóa - Du lịch

Thành phố Hà Giang đón gần 19 nghìn lượt khách dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024

(16/02/2024 08:13)

Theo thống kê từ cơ quan chuyên môn, trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn từ ngày 8/2 đến ngày 13/2/2024, tổng lượt khách đến thành phố Hà Giang thăm quan du lịch đạt gần 19 nghìn lượt. Tổng doanh thu từ dịch vụ du lịch trong 6 ngày nghỉ Tết ước đạt khoảng 645 triệu đồng.

Thành phố Hà Giang đột phá, giữ vững niềm tin.

(16/02/2024 02:31)

Năm 2023 khép lại với biết bao cảm xúc, một năm đầy khó khăn, thử thách nhưng lại đạt được nhiều dấu ấn đáng tự hào. Đây cũng là năm thành phố Hà Giang đã nỗ lực đổi thay, vươn lên từ những thế và lực mới. Những kết quả đạt được trên tất cả các lĩnh vực là mình chứng khẳng định quyết tâm và tâm huyết của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Hà Giang trong quá trình xây dựng trở thành đô thị loại II trong thời gian tới.

Lễ hội Lồng Tồng xã Phương Độ, thành phố Hà Giang

(15/02/2024 15:55)

Sáng 15/02/2024 (Tức ngày mùng 6 tết), xã Phương Độ, thành phố Hà Giang tổ chức Lễ hội Lồng Tồng của dân tộc Tày hay còn gọi là Lễ hội “Xuống đồng” tại thôn Hạ Thành nhằm cầu cho một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, mọi nhà có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

121 cơ sở kinh doanh dịch vụ sẽ phục vụ du khách xuyên Tết 2024

(28/01/2024 09:46)

Để kịp thời cung cấp thông tin tới du khách và các công ty lữ hành, du lịch cũng như người dân địa phương, UBND thành phố Hà Giang đã thông báo danh sách các cơ sở kinh doanh dịch vụ sẽ phục vụ du khách trong suốt dịp nghỉ Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 trên địa bàn thành phố.

Nhộn nhịp thị trường hoa Tết tại thành phố Hà Giang

(28/01/2024 09:44)

Mỗi dịp tết đến, xuân về, theo truyền thống thì gia đình nào cũng sẽ trang trí nhà cửa bằng cành đào, cành mai hay quất cảnh để thấy không khí tết. Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây, đời sống vật chất tinh thần của người dân thành phố Hà Giang ngày càng được nâng cao, nên bên cạnh những loại hoa, loại cây truyền thống, người dân thành phố Hà Giang còn chơi thêm nhiều loại hoa khác trong dịp Tết. Do vậy, thị trường Hoa những ngày giáp tết cũng đang trở nên nhộn nhịp hơn do nhu cầu của người dân tăng cao.

Hiệu quả hoạt động của Phố đi bộ Nguyễn Trãi

(18/01/2024 14:53)

Phố đi bộ Nguyễn Trãi được khai trương đi vào hoạt động từ ngày 22 tháng 9. Sau gần 4 tháng triển khai, Phố đi bộ Nguyễn Trãi đã mở ra không gian đi bộ, thưởng thức nghệ thuật, ẩm thực, sân chơi bổ ích cho thế hệ trẻ thông qua các hoạt động trải nghiệm lý thú và là điểm hẹn cuối tuần cho nhân dân và du khách khi đến với Hà Giang.

Phố đi bộ, điểm đến hấp dẫn ở thành phố Hà Giang

(15/01/2024 08:04)

“Phố đi bộ Nguyễn Trãi” hoạt động từ tháng 9.2023, kéo dài từ khu vực Quảng trường 26.3 đến Bảo tàng tỉnh. Ngay sau khi triển khai, Phố đi bộ đã trở thành một điểm vui chơi thu hút người dân trong tỉnh và du khách mỗi dịp cuối tuần. Sau gần 4 tháng hoạt động, Phố đi bộ trở thành điểm đến hấp dẫn với người dân và du khách. Là điểm đến văn hóa, đồng thời góp phần rất lớn vào sự phát triển thương mại, du lịch, dịch vụ của thành phố. Thời gian qua, trung bình mỗi ngày cuối tuần có khoảng gần 1.000 lượt khách đến với không gian Phố đi bộ, góp phần đưa lượng khách du lịch tăng mạnh.

Hội nghị BTV chuyên đề cho ý kiến vào thiết kế không gian khu vực km 0

(09/01/2024 08:33)

Chiều ngày 9/1, BTV thành ủy Hà Giang đã tổ chức họp chuyên đề cho ý kiến vào thiết kế không gian khu vực km 0 khu vực công viên cây xanh 26/3. Đồng chí Hầu Minh Lợi, Uỷ viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì phiên họp. Về phía tỉnh có các đồng chí lãnh đạo Sở Văn Hóa; Sở Xây Dựng. Cùng dự họp có đồng chí Bùi Huy Hoàng, Phó Bí thư thường trực thành ủy; Nguyễn Danh Hùng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố và các đồng chí trong BTV thành ủy; các cơ quan ban ngành liên quan.

Xã Phương Thiện phát triển du lịch cộng đồng

(08/01/2024 09:50)

Để du lịch cộng đồng phát triển bền vững, người dân xã Phương Thiện (thành phố Hà Giang) đã và đang phát huy rất tốt vai trò chủ thể, thu hút khách bằng chính lòng hiếu khách và những giá trị văn hóa truyền thống của quê hương mình. Anh Nguyễn Văn Tế, ở thôn Tiến Thắng tham gia làm du lịch cộng đồng từ năm 2017. Để tạo không gian độc đáo, hấp dẫn du khách, anh Tế cùng gia đình cải tạo lại không gian nhà ở với tiêu chí ưu tiên những vật liệu truyền thống của địa phương. Xung quanh nhà, góc vườn được anh Tế bài trí các loại cây hoa, cây cảnh để tạo sự thân thiện, gần gũi với thiên nhiên. Đặc biệt, để tạo điểm nhấn thu hút, ấn tượng với khách du lịch, gia đình anh Tế rất chú trọng tới việc quảng bá vẻ đẹp đặc trưng của quê hương mình. Mỗi lần đón đoàn khách, gia đình anh Tế đều chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo với mong muốn mang đến nhiều sự trải nghiệm thú vị cho du khách.

Đưa thành phố Hà Giang thành điểm du lịch hấp dẫn

(05/01/2024 15:13)

Bên cạnh xây dựng và phát triển kết cấu hạ tầng đô thị đồng bộ, hiện đại gắn với nếp sống văn minh đô thị, thành phố Hà Giang xác định ngành du lịch – dịch vụ là ngành kinh tế mũi nhọn. Trong những năm qua hoạt động du lịch đã có nhiều khởi sắc. Nhờ đó đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Đưa thành phố Hà Giang trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách.

<< >>