Thứ ba, Ngày 16 Tháng 4 Năm 2024

Văn hóa - Du lịch

Tọa đàm liên kết phát triển sản phẩm du lịch

(27/11/2023 02:11)

Chiều 24/11, tại trung tâm Hội nghị thành phố Hà Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Tọa đàm bàn giải pháp liên kết phát triển sản phẩm du lịch thành phố Hà Giang, Vị Xuyên, Bắc Quang, Quang Bình. Dự Tọa đàm có đồng chí Trần Đức Quý - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ngành, các huyện, thành phố; đại diện các cơ quan, đơn vị truyền thông, báo chí, doanh nghiệp du lịch, lữ hành trong cả nước. Chủ trì buổi tọa đàm, có đồng chí: Nguyễn Hồng Hải –Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTT&DL và đồng chí Nguyễn Danh Hùng – Chủ tịch UBND thành phố Hà Giang.

Trường THCS Quang Trung tổ chức Hoạt động trải nghiệm theo chương trình giáo dục môn học

(24/11/2023 14:13)

Nhằm thực hiện đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh. Trường THCS Quang Trung – TP Hà Giang đã triển khai tổ chức Hoạt động trải nghiệm theo chương trình giáo dục môn học, năm học 2023 – 2024.

Liên hoan làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng

(21/11/2023 15:18)

Từ ngày 17- 19/11, tại khu du lịch Mai Châu, tỉnh Hòa Bình đã tổ chức Liên hoan làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2023. Liên hoan lần này có sự tham gia của 10 làng du lịch cộng đồng đến từ các tỉnh: Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, Hà Giang, Lào Cai, Phú Thọ, Ninh Bình. Tham gia Liên hoan tỉnh Hà Giang có làng văn hóa du lịch cộng đồng Lô Lô Chải, huyện Đồng Văn.

Bà con người Dao chung tay phát triển du lịch

(16/11/2023 14:53)

Nhằm khai thác tiềm năng phát triển du lịch, giải quyết việc làm và nâng cao giá trị thu nhập trên diện tích đất canh tác cho đồng bào dân tộc người Dao.

TPHG họp triển khai các nhiệm vụ tại Chương trình khảo sát và tọa đàm “Liên kết phát triển sản phẩm du lịch”

(15/11/2023 14:08)

Ngày 14/11, UBND thành phố Hà Giang tổ chức họp, triển khai kế hoạch và phân công nhiệm vụ cho các đơn vị liên quan để chuẩn bị cho Chương trình khảo sát và Tọa đàm “Liên kết phát triển sản phẩm du lịch thành phố Hà Giang, Vị Xuyên, Bắc Quang, Quang Bình”. Đồng chí Trần Song Hà – Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp.

Cô gái người Dao làm du lịch cộng đồng

(10/11/2023 00:19)

Sinh ra và lớn lên tại thôn Cao Bành, xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang, chị Bàn Thị Tịn – người dân tộc Dao thấu hiểu những khó khăn, vất vả của bà con nhân dân nơi đây. Vì vậy, trong suy nghĩ từ nhỏ, chị luôn ấp ủ ước mơ sẽ phát triển kinh tế ngay tại mảnh đất quê hương mình.

Thành phố Hà Giang ưu tiên phát triển hạ tầng thương mại, dịch vụ và các sản phẩm du lịch

(09/11/2023 01:16)

Tập trung phát triển thương mại, dịch vụ và du lịch theo hướng phát triển nhanh, bền vững; khuyến khích đầu tư phát triển hạ tầng thương mại dịch vụ, du lịch, đó là một trong những nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Giang lần thứ XVIII (Nghị quyết) đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Có 624.695 lượt khách đến với thành phố Hà Giang trong 10 tháng đầu năm 2023

(07/11/2023 13:49)

Theo báo cáo của UBND thành phố Hà Giang, hoạt động du lịch trên địa bàn đã tăng trở lại, nhất là vào mùa Tam Giác Mạch. Trong 10 tháng đầu năm đã có 624.695 lượt khách đến với thành phố.

Trạm khuyến nông triển khai mô hình “hoa cải vàng” gắn với phát triển du lịch tại thôn Nà Thác xã Phương Độ

(07/11/2023 10:27)

Sáng ngày 04/11, tại Nhà văn hóa thôn Nà Thác xã Phương Độ và Trạm Khuyến nông thành phố đã phối hợp tổ chức triển khai mô hình “hoa cải vàng” gắn với phát triển du lịch nơi đây.

Thành phố Hà Giang họp đánh giá rút kinh nghiệm công tác quản lý hoạt động phố đi bộ Nguyễn Trãi

(03/11/2023 20:14)

Sau hơn 1 tháng đi vào hoạt động, thành phố Hà Giang tiếp tục tổ chức họp, sơ kết đánh giá rút kinh nghiệm công tác quản lý, tổ chức hoạt động phố đi bộ Nguyễn Trãi với sự tham gia ý kiến của đại diện các Sở, ngành của Tỉnh. Dự buổi họp có đồng chí Nguyễn Danh Hùng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND thành phố; Trần Song Hà – Phó chủ tịch UBND thành phố.

<< >>