Thứ sáu, Ngày 19 Tháng 4 Năm 2024

Nông thôn mới

Thường trực thành ủy làm việc với tổ giúp việc BCĐ cải tạo vườn tạp và xây dựng NTM

(31/08/2022 08:33)

Sáng ngày 30/8, Thường trực thành ủy Hà Giang đã có buổi làm việc với Tổ giúp việc Ban chỉ đạo cải tạo vườn tạp và xây dựng nông thôn mới thành phố. Đồng chí Hầu Minh Lợi, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì buổi làm việc.

TPHG họp thống nhất nội dung kế hoạch xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao

(28/08/2022 16:31)

Chiều ngày 24/8, UBND thành phố Hà Giang đã tổ chức họp thống nhất nội dung kế hoạch xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022 và định hướng đến năm 2025. Đồng chí Đào Quang Diệu, Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố chủ trì buổi làm việc.

Người dân Thành phố Hà Giang tham gia nâng cao chất lượng nông thôn mới

(20/08/2022 08:27)

Phong trào nâng cao chất lượng nông thôn mới của Thành phố Hà Giang đã và đang khởi động mạnh mẽ ở các xã ngoại thành Phương Độ, Phương Thiện và Ngọc Đường. Với mục tiêu tiến tới xây dựng nông thôn mới một cách toàn diện, từng bước nâng cao chất lượng, đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây ăn quả gắn với đề án cải tạo vườn tạp trên địa bàn thành phố Hà giang

(19/08/2022 17:09)

Sáng ngày 01/6/2022 Trạm Khuyến nông thành phố Hà Giang đã tổ chức hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây ăn quả gắn với Đề án cải tạo vườn tạo cho 10 hộ gia đình tại thôn Sơn Hà; thôn Bản Cưởm II, xã Ngọc Đường, Thành phố Hà Giang với tổng diện tích trên 3 ha. Mục đích của việc hướng dẫn kỹ thuật cầm tay chỉ việc, hướng dẫn cho các hộ dân cắt tỉa, tạo tán cây ăn quả hàng năm, sẽ tạo ra các chồi mới sinh trưởng mạnh và có nhiều khả năng để các cành mới cho hoa trái, giúp giữ được sản lượng ổn định hằng năm. Cắt tỉa cây giúp ánh sáng truyền vào tán cây nhiều hơn, qua đó giúp cải thiện về chất lượng, màu sắc và kích thước trái.

Nhân dân thôn Gia Vài xã Phương Thiện duy trì trồng cây dư hấu vụ xuân trên đất một vụ lúa

(19/08/2022 17:01)

Thời gian qua, nhờ chuyển đổi các mô hình, áp dụng các tiến bộ khoa học kĩ thuật và hướng dẫn cho bà con nông dân thôn Gia Vài, xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang đã duy trì mô hình trồng cây Dư hấu, Ngô vụ Xuân trên đất một vụ lúa với diện tích 2 ha và đã mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực, giúp cho bà con nông dân ổn định cuộc sống; Người dân ở đây chủ yếu là dân tộc dao sinh sống, do đặc điểm địa hình chủ yếu là ruộng bậc thang không có nước nên bà con chỉ sản xuất lúa một vụ vào vụ mùa.

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hầu Minh Lợi kiểm tra cải tạo vườn tạp

(19/08/2022 16:55)

Ngày 31/5, đồng chí Hầu Minh Lợi, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã đi kiểm tra công tác triển khai cải tạo vườn tạp tại xã Ngọc Đường và xã Phương Thiện. Cùng đi có đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo phòng Kinh tế thành phố; Văn phòng Thành ủy và lãnh đạo 2 xã.

Xã Phương Thiện ra quân làm đường giao thông gắn với phát triển du lịch đồi chè shan tuyết cổ thụ

(19/05/2022 07:53)

Sáng ngày 14/5, Ban chỉ đạo XDNTM xã Phương Thiện đã tổ chức phát động ra quân làm đường lên đồi chè shan tuyết cổ thụ tại đội 1, thôn Cao Bành. Đây là tuyến đường giao thông gắn với phát triển du lịch đồi chè shan tuyết cổ thụ của xã, giai đoạn 2021-2025. Dự buổi phát động có đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố.

Phương độ phát động xây dựng nông thôn mới nâng cao

(25/04/2022 15:29)

Ngày 23/4, xã Phương Độ, thành phố Hà Giang, đã tổ chức lễ phát động xây dựng nông thôn mới nâng cao tại thôn Lùng Vài. Tham gia phát động có trên 350 người dân, cán bộ xã và lực lượng biên phòng, quân đội, công an tỉnh, thành phố.

Ban chỉ huy Quân sự phường Nguyễn Trãi hỗ trợ cải tạo vườn tạp

(29/03/2022 09:24)

Thực hiện công tác dân vận trong lực lượng Dân quân, vừa qua, Ban chỉ huy Quân sự phường Nguyễn Trãi đã hỗ trợ cải tạo vườn tạp tại thôn Châng, xã Phương Thiện.

Phường Quang Trung, triển khai cải tạo vườn tạp và xây dựng vườn mẫu phát triển kinh tế vườn hộ

(28/03/2022 09:39)

Phường Quang Trung, TPHG, vừa tổ chức triển khai cải tạo vườn tạp và xây dựng vườn mẫu phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế cho người dân giảm nghèo bền vững năm 2022 tại hộ gia đình ông La Văn Thành, tổ 9, phường Quang Trung. Tham gia hỗ trợ gia đình trồng cây cải tạo vườn tạp có các hội viên Hội phụ nữ và Cựu chiến binh phường.

<< >>