Thứ sáu, Ngày 19 Tháng 4 Năm 2024

Phát triển kinh tế từ nghề làm váng đậu

(03/04/2024 08:57)

Váng đậu, là một món ăn khá quen thuộc thường được sử dụng ăn kèm trong các món lẩu, món xào hay món chay. Trước đây, khi cần đến sản phẩm này, các tiểu thương hoặc các nhà hàng ở thành phố Hà Giang thường phải nhập từ địa phương khác về. Tuy nhiên, hiện nay, tại xã Phương Độ, thành phố Hà Giang đã có một cơ sở sản xuất váng đậu, với nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, đảm bảo sức khỏe và giá thành cũng rất cạnh tranh với các nguồn váng đậu ở địa phương khác. Mở ra cơ hội phát triển kinh tế từ nghề làm váng đậu ngay trên mảnh đất Hà Giang.

Phát triển kinh tế thôn “cửa ngõ” thành phố

(03/04/2024 07:45)

Cầu Mè, xã Phương Thiện là thôn cửa ngõ của thành phố Hà Giang. Trong những năm qua cán bộ, nhân dân các dân tộc trong thôn luôn đoàn kết, tập trung phát triển kinh tế với đa dạng các loại hình.

PCT Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long khảo sát công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn của thành phố Hà Giang

(22/03/2024 10:10)

Sáng 21/3/2024, đồng chí Hoàng Gia Long – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT- UBND tỉnh có buổi kiểm tra, khảo sát một số công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn tại thôn Lâm Đồng, xã Phương Thiện; thôn Khuổi My, Lùng Vài, xã Phương Độ, thành phố Hà Giang.

Ra mắt tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi lợn thương phẩm chi hội tổ 1 phường Minh Khai

(15/03/2024 09:19)

Chiều ngày 15/3, Hội nông dân phường Minh Khai đã tổ chức ra mắt tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi lợn thương phẩm thuộc chi hội tổ 1 .

Tích cực tái đàn vật nuôi sau tết Nguyên Đán

(06/03/2024 09:41)

Xác đinh tái đàn gia súc, gia cầm có ý nghĩa quan trọng trong việc ổn định hoạt động chăn nuôi và chủ động nguồn cung cấp thực phẩm ra thị trường, thành phố Hà Giang đã chỉ đạo nông dân tập trung tái đàn gia súc, gia cầm theo kế hoạch kết hợp với phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi.

Bánh Chưng gù Bản Tùy nhận Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu của Cục Sở hữu trí tuệ

(13/01/2024 07:08)

Chiều ngày 12/1, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với xã Ngọc Đường, thành phố Hà Giang tổ chức Lễ công bố Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể bánh Chưng gù Bản Tùy, xã Ngọc Đường, thành phố Hà Giang. Tới dự có lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ; Lãnh đạo xã Ngọc Đường và bà con nhân dân thôn Bản Tùy.

Thành phố triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024

(25/12/2023 08:41)

Với chủ đề năm 2024: “Siết chặt kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, quyết liệt hành động, sáng tạo phát triển”, chiều ngày 22/12, Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Giang đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024. Đồng chí Nguyễn Danh Hùng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì Hội nghị.

Thương mại, dịch vụ thành phố năm 2023 tăng 27,17% so với năm 2022

(01/12/2023 03:01)

Thương mại - dịch vụ năm 2023 tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ, các hoạt động thương mại, dịch vụ khá sôi động, hàng hóa phong phú, đa dạng, lưu chuyển hàng hóa tăng mạnh đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân và du khách đến địa bàn.

Phương Độ tập trung phát triển rau vụ đông

(29/11/2023 16:08)

Không cho đất nghỉ, trong những năm qua bà con nhân dân xã Phương Độ, thành phố Hà Giang đã thâm canh trồng rau vụ đông trên diện tích lúa đã thu hoạch để tăng hệ số sử dụng đất và có thêm thu nhập trong những ngày nông nhàn.

Thành phố Hà Giang tổng kết mô hình chăn nuôi bảo tồn giống gà ri bản địa

(27/11/2023 01:40)

Chiều 24/11, thành phố Hà Giang tổ chức hội nghị tổng kết mô hình chăn nuôi bảo tồn giống gà ri bản địa được thực hiện nuôi tại thôn Tha và thôn Khuổi My, xã Phương Độ.

<< >>