Thứ bảy, Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Kinh tế

Ban chỉ đạo cuộc vận động “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh kiểm tra tại TPHG.

(24/11/2023 15:58)

Chiều ngày 23/11, Ban chỉ đạo cuộc vận động “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh do đồng chí Vàng Seo Cón, Uỷ viên BTV tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra việc thực hiện cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam tại thành phố Hà Giang. Làm việc với đoàn về phía thành phố có đồng chí Bùi Huy Hoàng, phó Bí thư thường trực thành uỷ, trưởng BCĐ thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Chủ tịch UBMTTQ thành phố và Hà Minh Mẫn, Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố và các thành viên Ban chỉ đạo.

Thành phố Hà Giang tích cực sản xuất cây trồng vụ Đông năm 2023

(06/11/2023 09:20)

Theo kế hoạch sản xuất vụ đông năm 2023, toàn thành phố sẽ gieo trồng 355 ha, trong đó diện tích rau, đậu các loại 321 ha; phấn đấu sản lượng đạt trên 2.400 tấn. Để đảm bảo hiệu quả, Thành phố chỉ đạo các cấp, ngành chức năng chủ động thực hiện, tập trung sản xuất vụ đông theo hướng thâm canh, tăng năng suất, chất lượng cây trồng.

Tinh bột chuối Hợp tác xã Bản Tùy - Sản phẩm của sự kết tinh giữa khoa học và thực tiễn

(25/10/2023 16:34)

Buổi tối cuối tuần, trời se lạnh vợ chồng tôi rủ nhau ra phố đi bộ hòa nhập vào không khi sôi động nơi đây. Dạo đến khu trưng bày sản phẩm nông sản của thành phố Hà Giang, nhìn thấy Trần Bảo Cường, thành viên Hợp tác xã Bản Tùy, xã Ngọc Đường (thành phố Hà Giang) đang quảng bá giới thiệu tinh bột chuối (sản phẩm tinh bột chuối chín duy nhất trong cả nước) với du khách tại quầy giới thiệu và trưng bày sản phẩm nông nghiệp của thành phố.

Xã Ngọc Đường Tăng cường công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi Năm 2023

(22/10/2023 11:04)

Vừa qua, tại huyện Vị Xuyên đến nay đã ghi nhận 4 xã, thị trấn xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi do vậy là địa bàn tiếp giáp với nhiều xã của huyện Vị Xuyên xã Ngọc đường thành phố Hà Giang đã chủ động triển khai nhiều giải pháp để phòng chống trong đó sự chủ động nâng cao nhận thức cho người chăn nuôi là yếu tố then chốt nhất trong công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi

Trạm khuyến nông thành phố Hà Giang tập huấn Kỹ thuật chăm sóc và cách phòng, trị bệnh cho gia cầm năm 2023

(19/10/2023 16:20)

Vừa qua, Trạm khuyến nông thành phố Hà Giang phối hợp với Hội Nông dân; Trung tâm học tập cộng đồng phường Quang Trung đã tổ chức lớp tập huấn về quy trình kỹ thuật chăn nuôi, cách phòng trị một số bệnh thường gặp trên đàn gia cầm. Địa điểm tập huấn tại hội trường UBND phường Quang Trung thành phố Hà Giang. Tham gia lớp tập huấn có trên 50 hội viên là những hộ chăn nuôi gia cầm trên địa bàn phường.

Thành phố Hà Giang Khẩn trương thu hoạch lúa Mùa, chuẩn bị cây vụ Đông năm 2023

(19/10/2023 15:39)

Hiện nay, nhiều diện tích lúa vụ mùa của thành phố Hà Giang đã chín hoàn toàn, bà con nông dân đang tranh thủ thời tiết nắng ráo thuận lợi, huy động nhân lực, vật lực phương tiện máy móc, khẩn trương ra đồng thu hoạch lúa, đồng thời tiến hành giải phóng đất, phục vụ sản xuất cây trồng vụ đông trong khung thời vụ tốt nhất.

Giải quyết việc làm tại chỗ - Góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển bền vững

(17/10/2023 00:51)

Giải quyết việc làm, nhất là việc làm tại chỗ đã được thành phố Hà Giang chú trọng với việc khuyến khích các ngành nghề, các cơ sở sản xuất kinh doanh mở rộng sản xuất để thu hút lao động. Nhờ vậy, trong thời gian qua đã có nhiều lao động có được việc làm tại chỗ ổn định. Từ đó, góp phần nâng cao thu nhập thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển bền vững.

Hội nghị triển khai đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023

(12/10/2023 15:55)

Thực hiện Kế hoạch số 63 của UBND tỉnh Hà Giang về việc triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP năm 2023. Sáng ngày 12/10, Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP cấp thành phố tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023. Đồng chí Trần Song Hà – phó chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP cấp thành phố dự và khai mạc hội nghị. Cùng dự có đại điện các sở và các thành viên trong hội đồng đánh giá.

Trạm khuyến nông Thành phố tổng kết mô hình nuôi cá chép thả ruộng trên địa bàn năm 2023

(10/10/2023 07:56)

Vừa qua, tại Hội trường thôn Khuổi My, xã Phương Độ, Trạm khuyến nông Thành phố phối hợp với UBND xã Phương Độ tổ chức Hội nghị tổng kết mô hình nuôi cá chép thả ruộng gắn với Đề án “Cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ” năm 2023.

Thành phố Hà Giang kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2023

(15/09/2023 13:34)

Chỉ còn nửa tháng nữa là Tết Trung thu sẽ bắt đầu. Để tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm nay, thành phố Hà Giang đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, buôn bán thực phẩm, nhất là tăng các mặt hàng bánh, kẹo, sữa, các loại nước uống.

<< >>