Thứ bảy, Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Cô gái người Dao làm du lịch cộng đồng tại thôn Cao Bành

(11/04/2024 08:16)

Sinh năm 1998, tại thôn Cao Bành, xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang, em Bàn Thị Tịn – người dân tộc Dao thấu hiểu những khó khăn, vất vả của bà con nhân dân nơi đây. Vì vậy, trong suy nghĩ từ nhỏ, em luôn ấp ủ ước mơ sẽ phát triển kinh tế ngay tại mảnh đất quê hương mình. Và em cũng là một trong những người đầu tiên mạnh dạn mở dịch vụ du lịch cộng đồng Homestay tại thôn Cao Bành, xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang.

Bí thư Thành ủy Hà Giang, Chúng Thị Chiên thăm mô hình trồng đậu tương tại xã Phương Độ

(10/04/2024 16:36)

Sáng ngày 10/4, đồng chí Chúng Thị Chiên, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã đi thăm mô hình trồng đậu tương tại thôn Lùng Vài, xã Phương Độ. Cùng đi có Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Minh Mẫn; lãnh đạo các phòng, ban của thành phố và Đảng ủy xã Phương Độ.

Bí thư Thành ủy Hà Giang Chúng Thị Chiên làm việc với Đảng ủy xã Phương Độ

(10/04/2024 09:27)

Ngày 10/4, đồng chí Chúng Thị Chiên, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã làm việc với Đảng ủy xã Phương Độ về kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong quý 1/2024. Cùng dự có đồng chí Hà Minh Mẫn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; lãnh đạo một số phòng, ban của thành phố.

Họp Ban chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số Thành phố Hà Giang

(10/04/2024 09:05)

Ngày 9-4, Ban chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số Thành phố Hà Giang lần thứ IV, năm 2024 đã tổ chức họp để triển khai kế hoạch chuẩn bị tổ chức Đại hội, dự kiến sẽ tổ chức trong tháng 5 năm 2024. Phó chủ tịch UBND thành phố Trần Song Hà – Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội chủ trì cuộc họp.

Trường Mầm non Hoa Sen tổ chức hoạt động ngoại khóa.

(10/04/2024 08:55)

Chiều ngày 9/4, trường Mầm non Hoa Sen, thành phố Hà Giang đã tổ chức hoạt động ngoại khóa Tết Hàn thực cho các em học sinh.

Phường Minh Khai tăng cường các giải pháp phòng, chống bệnh dại.

(10/04/2024 08:44)

Trong điều kiện thời tiết chuyển sang mùa nắng nóng, nhận thức của người dân về sự nguy hiểm, các nguy cơ của bệnh dại và các biện pháp phòng bệnh còn hạn chế; tình trạng chó, mèo thả rông còn phổ biến; tỷ lệ tiêm phòng vắc-xin dại cho chó, mèo còn thấp tiềm ẩn phát sinh bệnh dại, gây nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ vật nuôi và cộng đồng. Cùng với đó, trước tình hình số người bị chó tấn công và số người phải điều trị dự phòng bệnh dại tăng vào mỗi dịp giao mùa, thành phố Hà Giang đã yêu cầu các xã, phường tập trung thực hiện nghiêm công tác phòng, chống bệnh. Chính vì vậy, Phường Minh Khai, đã tăng cường triển khai các giải pháp để phòng, chống bệnh dại trên địa bàn.

Trường Tiểu học Minh Khai nâng cao chất lượng dạy và học

(10/04/2024 08:36)

Để nâng cao chất lượng dạy và học cũng như triển khai hiệu quả phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. Trường Tiểu học Minh Khai triển khai trong những năm học vừa qua cũng như trong năm học 2023-2024 luôn lấy chất lượng giáo dục là mục tiêu chính trong mọi hoạt động dạy và học. Nhờ vậy, kết quả trong những năm học qua năm sau luôn cao hơn năm trước.

Thành phố Hà Giang khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 6, 7, 8 cấp thành phố năm học 2023 - 2024

(10/04/2024 08:27)

Sáng 08/4/2024, thành phố Hà Giang tổ chức khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 6, 7, 8 cấp thành phố năm học 2023 – 2024. Dự có lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố; đại diện Ban Giám hiệu các trường THCS; các đồng chí trong Hội đồng coi thi.

Ngành giáo dục thành phố Hà Giang quyết liệt triển khai việc “ Dạy thật, học thật, thi thật, chất lượng thật”

(10/04/2024 08:18)

Phát biểu tại Hội nghị nâng cao chất lượng giáo dục giai đoạn năm 2023-2030, vào tháng 8/2023, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đề nghị từ năm học 2023-2024 công tác giáo dục phải thực hiện với phương châm “Dạy thật, học thật, thi thật, chất lượng thật”. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tỉnh, thành phố Hà Giang đã chỉ đạo ngành giáo dục triển khai đồng bộ, thực chất, không bệnh thành tích các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục trong năm học 2023 – 2024. Nhờ vậy, kết quả triển khai trong năm này đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong dạy và học ở các trường trên địa bàn thành phố.

<< >>