Thứ sáu, Ngày 19 Tháng 4 Năm 2024

Chính trị - Xây dựng đảng

Hội nghị học tập, quán triệt , tuyên truyền các văn bản của Đảng.

(15/03/2024 16:46)

Sáng ngày 15/3, Thành uỷ Hà Giang đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai các văn bản của Đảng. Dự hội nghị có đồng chí Phan Danh Hiển, Phó chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí trong ban xây dựng đảng thành uỷ…

Ban Tổ chức Tỉnh uỷ khảo sát thực trang trung tâm chính trị cấp thành phố.

(15/03/2024 03:08)

Ngày 13/3, đoàn công tác của Ban Tổ chức Tỉnh uỷ do đồng chí Nguyễn Văn Tuệ, Phó trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Tỉnh uỷ đã có buổi khảo sát thực trạng Trung tâm chính trị thành phố để xây dưng đề án “ nâng cao chất lượng của trung tâm chính trị cấp huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Hà Giang”. Dự tại buổi khảo sát có đồng chí Bùi Huy Hoàng, Phó Bí thư thường trực Thành uỷ.

Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới.

(04/03/2024 10:50)

Sáng ngày 4/3, Trung tâm bồi dưỡng lý luận chính trị thành phố Hà Giang đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới, gắn với chương trình đào tạo sơ cấp lý luận chính trị-đợt 1 năm 2024.

Đảng bộ thành phố Hà Giang -Phát huy hiệu quả phong trào “Chi bộ tốt, Đảng bộ tốt”

(01/03/2024 16:00)

Để Đảng vững mạnh từ gốc thì xây dựng con người phải đi liền với xây dựng tổ chức. Tổ chức gốc dễ của Đảng là Chi bộ, Đảng bộ. Đảng bộ cơ sở, Chi bộ cơ sở chính là sợi dây truyền để liên hệ giữa Đảng và quần chúng. Các Đảng bộ, Chi bộ mạnh tức là Đảng mạnh. Xây dựng Đảng tốt cả về tổ chức, tốt cả mặt con người, tức là xây dựng Đảng bộ vững mạnh, Chi bộ tốt, Đảng viên gương mẫu thì Đảng ta sẽ vững mạnh, Đảng ta sẽ có năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu cao và sẽ hoàn thành bất cứ nhiệm vụ gì dù là gian khó nhất. Nhận thức được tầm quan trọng đó, cũng như quán triệt, triển khai nghiêm túc Nghị quyết số 21 của BCH Trung ương Đảng khóa 13 về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chưc cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ Đảng viên trong gia đoạn mới; Chương trình số 31 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh và Kế hoạch số 408, của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về xây dựng“chi bộ bốn tốt; “Đảng bộ cơ sở bốn tốt”. Đảng bộ thành phố Hà Giang xây dựng kế hoạch thực hiện và phát động phong trào thi đua “ Chi bộ 4 tốt, Đảng bộ 4 tốt” tới tất cả các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc. Qua 1 năm tổ chức triển khai thực hiện đã có sự chuyển chuyển biến tích cực từ tư tưởng, nhận thức đến hành động của Đảng bộ, chi bộ và Đảng viên trong toàn Đảng bộ. Từ đó, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ cán bộ Đảng viên; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “ tự diễn biến”, “ tự chuyển hóa” trong nội bộ để Đảng thành phố thực sự trong sạch, vững mạnh, cổng cố vững chắc niềm tin của nhân dân với cấp ủy, chính quyền thành phố Hà Giang.

MTTQ phường Nguyễn Trãi phát huy vai trò cầu nối giữa Đảng, Chính quyền với Nhân dân

(01/03/2024 13:44)

Phát huy vai trò là cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền và nhân dân, Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường Nguyễn Trãi những năm qua đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết của nhân dân trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, góp phần quan trọng để thực hiện thắng lợi các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân trên địa bàn phường.

Một nghị quyết hợp ý Đảng – lòng Dân

(16/02/2024 10:48)

Thành phố Hà Giang phấn đấu đến năm 2025 trở thành đô thị loại II; xây dựng thành phố sáng - xanh - sạch - đẹp và đáng sống. Để hiện thực mục tiêu đó, cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân thành phố Hà Giang đang triển khai quyết liệt các giải pháp cụ thể hóa Nghị quyết số 02-NQ/TU ngày 21.9.2020 của BTV Thành ủy về xã hội hóa (XHH) xây dựng, chỉnh trang đô thị giai đoạn 2020 - 2025.

Phó Bí thư Thường Trực Thành ủy Bùi Huy Hoàng tặng quà tết các cơ quan, đơn vị

(07/02/2024 09:46)

Chiều 06/02/02/2024, đồng chí Bùi Huy Hoàng – Phó Bí thư Thường Trực Thành ủy Hà Giang thăm và tặng quà tết Bệnh viện Đức Minh và Công an thành phố Hà Giang

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và Thành ủy dự gặp mặt tặng quà tết cho người có uy tín của thành phố Hà Giang

(07/02/2024 07:30)

Chiều 06/02/2024, Thành phố Hà Giang tổ chức chương trình gặp mặt tặng quà tết của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn 8 xã, phường của thành phố nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Dự có đồng chí Dương Ánh Phượng – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Bùi Huy Hoàng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Giang.

Thành phố Hà Giang viếng nghĩa trang liệt sỹ

(04/02/2024 19:27)

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” , “Ăn quả nhớ người trồng cây”, nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, đoàn đại biểu thành phố Hà Giang do đồng chí Hầu Minh Lợi - ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn, đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ thành phố Hà Giang.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Bùi Huy Hoàng triển khai kế hoạch phát triển đảng viên năm 2024

(02/02/2024 09:57)

Chiều 31/01/2024, Thành ủy Hà Giang tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phát triển đảng viên năm 2024 tới các đảng bộ trực thuộc. Đồng chí Bùi Huy Hoàng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì hội nghị.

<< >>