Thứ bảy, Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Kinh tế

Thành phố Hà Giang tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

(12/09/2023 09:12)

Để thị trường hàng hóa trên địa bàn thành phố Hà Giang phát triển ổn định, các lực lượng chức năng của thành phố đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, thường xuyên tuyên truyền, phổ biến pháp luật, góp phần đảm bảo nguồn hàng hóa luôn đáp ứng nhu cầu tiêu dùng.

Thành phố Hà Giang quyết tâm đảm bảo nguồn thu ngân sách mức cao nhất

(01/09/2023 13:29)

Năm 2023, Chi cục Thuế thành phố Hà Giang triển khai thu ngân sách Nhà nước (NSNN) trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn do sản xuất, kinh doanh phục hồi chậm sau dịch bệnh Covid-19, giá cả nguyên vật liệu tăng cao, thời tiết khô hạn kéo dài nên sản lượng điện của các nhà máy thủy điện giảm; các hoạt động giao dịch mua, bán bất động sản, chuyển đổi mục đích sử dụng đất trong dân giảm mạnh… điều đó ảnh hưởng lớn đến việc thu NSNN trên địa bàn.

Trạm khuyến nông thành phố Hà Giang tổ chức lớp tập huấn ngoài hiện trường (FFS) cho nông dân

(22/08/2023 02:33)

Ngày 17 tháng 8 năm 2023 Trạm khuyến nông thành phố Hà Giang phối hợp với 3 xã: Phương Thiện; Phương Độ; Ngọc Đường tổ chức lớp tập huấn ngoài hiện trường (FFS) cho bà con nông dân. Địa điểm tổ chức tại Thôn Tiến Thắng xã Phương Thiện thành phố Hà Giang.

UBND thành phố họp triển khai Kế hoạch Phố đi bộ Nguyễn Trãi gắn với phát triển kinh tế đêm

(10/08/2023 18:08)

Để đảm bảo các điều kiện cho Phố đi bộ Nguyễn Trãi gắn với phát triển kinh tế đêm được triển khai theo đúng chỉ đạo của tỉnh, chiều ngày 8/8, UBND thành phố đã họp để triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị. Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Song Hà, chủ trì cuộc họp.

Sản phẩm nông sản của người nông dân thành phố Hà Giang vươn ra thị trường để hội nhập

(10/08/2023 08:53)

Thành phố Hà Giang là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh. Có 8 đơn vị hành chính gồm 5 phường và 3 xã. Toàn thành phố có tổng số 3.176 hội viên nông dân, chiếm 5,4% dân số của thành phố. Trong những năm qua, Hội viên Nông dân thành phố luôn chủ động, tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; phong trào sản xuất kinh doanh giỏi của Hội viên Nông dân thành phố đã thực sự mang lại hiệu quả; các sản phẩm của người nông dân đã từng bước vươn ra thị trường để phục vụ người tiêu dùng.

Phát huy vai trò của Cựu chiến binh trong phát triển kinh tế hộ gia đình

(03/08/2023 09:11)

Phát huy truyền thống “Anh bộ đội Cụ Hồ”, những năm qua Hội Cựu chiến thành phố Hà Giang đã tập hợp hội viên tiên phong trong phát triển kinh tế hộ gia đình và thực hiện các phong trào thi đua tại địa phương. Từ đó, đã góp phần cổ vũ, động viên hội viên cùng nhau đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương của mình.

Trạm khuyến nông TPHG triển khai thực hiện mô hình chăn nuôi gà ri thương phẩm gắn với cải tạo vườn tạp năm 2023

(03/08/2023 02:01)

Ngày 30/7/2023 Trạm khuyến nông phối hợp với UBND xã Phương Độ cấp phát 3.000 con gà giống 21 ngày tuổi, cho 12 hộ gia đình (Thôn Tha 7 hộ; Thôn Khuổi My 5 hộ) xã Phương Độ, thành phố Hà Giang.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đào Quang Diệu làm việc với Đội kiểm tra liên ngành kiểm soát hoạt động giết mổ gia súc

(20/07/2023 13:53)

Để tăng cường công tác quản lý giết mổ gia súc, vận chuyển, kinh doanh động vật và sản phẩm thực phẩm động vật sống (thịt lợn) trên địa bàn thành phố Hà Giang. Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đào Quang Diệu đã có buổi làm việc với Đội kiểm tra liên ngành kiểm soát hoạt động giết mổ gia súc của thành phố.

Thành phố Hà Giang tăng cường các giải pháp ứng phó với hiện tượng thời tiết nắng nóng đối với vật nuôi và thuỷ sản.

(28/06/2023 16:41)

Thời tiết đang có những diễn biến phức tạp, tình hình thời tiết nắng nóng đã và đang có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sản xuất, chăn nuôi. Để chủ động phòng, chống nắng, nóng bảo vệ an toàn và duy trì hoạt động sống bình thường cho vật nuôi, tạo điều kiện cho phát triển chăn nuôi phát triển, được thành phố Hà Giang triển khai với các biện pháp cụ thể tới các phòng, ban đơn vị chuyên môn thành phố và UBND các xã, phường.

Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố kiểm tra cơ sở

(28/06/2023 16:11)

Sáng 22/6, đồng chí Đào Quang Diệu - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Giang kiểm tra tiến độ làm đường bê tông xây dựng nông thôn mới nâng cao; chuẩn bị sản xuất vụ mùa, cải tạo vườn tạp tại 02 xã Phương Thiện và Phương Độ.

<< >>