Thứ ba, Ngày 23 Tháng 4 Năm 2024

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Giang tổ chức Phiên họp tháng 4/2020

(04/05/2020 08:00)

Sáng ngày 29/4, Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Giang tổ chức Phiên họp tháng 4/2020 để đánh giá kết quả chỉ đạo điều hành trong tháng và triển khai nhiệm vụ tháng 5/2020. Đồng chí Nguyễn Danh Hùng, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên họp.

Bài học về sức dân

(30/04/2020 22:07)

Thắng lợi vĩ đại của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử là thắng lợi của sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, của nhân dân hai miền Nam Bắc, kết hợp với sức mạnh thời đại dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Lao động Việt Nam (nay là Đảng Cộng sản Việt Nam) với đường lối chiến lược, chiến thuật, phương pháp cách mạng đúng đắn. Đó là kết quả của đường lối xây dựng lực lượng cách mạng toàn diện bao gồm đội quân chính trị và lực lượng vũ trang nhân dân, đã luôn kết hợp đấu tranh quân sự, chính trị và ngoại giao, đánh địch trên cả ba vùng chiến lược (rừng núi, nông thôn đồng bằng và đô thị), bằng ba mũi giáp công (quân sự - chính trị và binh vận) … Với sức mạnh tổng lực đó, quân ta đã lần lượt đánh thắng các chiến lược của địch trong suốt hai thập kỷ.

Ngày hội của người lao động

(30/04/2020 22:02)

Ngày Quốc tế Lao động (QTLĐ) 1.5 đã trở thành ngày hội của nhân dân lao động Việt Nam; ngày biểu thị tình đoàn kết hữu nghị với giai cấp công nhân và nhân dân lao động toàn thế giới. Cách đây 134 năm, tại thành phố công nghiệp lớn Chicago, Đại hội Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Mỹ thông qua nghị quyết nêu rõ: “... Từ ngày 1.5.1886, ngày lao động của tất cả các công nhân sẽ là 8 giờ”. Sở dĩ ngày 1.5 được chọn bởi đây là ngày bắt đầu một năm kế toán tại hầu hết các nhà máy, xí nghiệp ở Mỹ. Vào ngày này, hợp đồng mới giữa thợ và chủ sẽ được ký. Giới chủ tư bản có thể biết trước quyết định của công nhân mà không thể kiếm cớ chối từ.

LĐLĐ tỉnh thăm và tặng quà đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn tại các CĐCS trực thuộc thành phố.

(30/04/2020 21:31)

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân dịp "Tháng công nhân" năm 2020. Nhằm kịp thời động viên, chia sẻ đối với đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, gặp ảnh hưởng đến việc làm, thu nhập và đời sống bởi dịch covid-19.

Hướng dẫn thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

(28/04/2020 10:11)

Chiều 27.4, tại Hà Nội, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động – TB&XH tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, giám sát thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động – TB&XH chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Hà Giang, dự hội nghị có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vàng Seo Cón, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang; lãnh đạo các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị, xã hội của tỉnh; Thường trực UBND thành phố Hà Giang…

"Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIII của Đảng"

(28/04/2020 10:05)

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu rõ, đội ngũ cán bộ của ta hiện nay đông nhưng chưa thật mạnh; tình trạng vừa thừa, vừa thiếu cán bộ ở nhiều nơi... Hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, ngày 27/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có bài viết về công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIII với nhan đề “Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIII của Đảng”.

Ca khúc vui nhộn dạy cách rửa xe đánh bay Covid-19

(26/04/2020 11:07)

Sau những sáng tác đặc biệt cổ vũ tinh thần toàn dân, nâng cao nhận thức phòng chống Covid-19 của các nghệ sĩ, mới đây cư dân mạng lại thích thú truyền tay nhau ca khúc “Rửa xe hay hay” - một sáng tác vui nhộn tuyên truyền chống dịch từ những tác giả không chuyên. “Rửa xe hay hay” (lời Lương Đình Hùng, nhạc Đức Hùng) do ca sĩ Lê Minh thể hiện hy vọng góp thêm vào tinh thần lạc quan, phòng chống Covid-19 của cộng đồng với tinh thần hào sảng, vui nhộn.

Đoàn Công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ chính trị đối với Đảng bộ Phường Minh Khai, thành phố Hà Giang.

(26/04/2020 10:55)

Chiều ngày 24/4, Đoàn công tác theo Quyết định số 2204-QĐ/TU của Ban thường vụ tỉnh ủy do đồng chí Trần Mạnh Lợi, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ chính trị đối với Đảng bộ phường Minh Khai, thành phố Hà Giang về tình hình thực hiện nhiệm vụ Qúy I/2020; công tác chuẩn bị đại hội đại biểu Đảng bộ Phường, nhiệm kỳ 2020-2025.