Thứ bảy, Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Văn hóa - Du lịch

Thành phố Hà Giang nhiều hoạt động kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam 30-4

(28/04/2023 00:50)

Những ngày qua, trên địa bàn thành phố Hà Giang đã diễn ra các hoạt động văn hóa văn nghệ, hưởng ứng kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30 tháng 4 năm 1975.

Thành phố Hà Giang đảm bảo các hoạt động đón khách du lịch dịp nghỉ lễ 30/4

(28/04/2023 00:38)

Dịp Lễ 30/4 và 1/5 năm 2023 được nghỉ dài ngày, dự báo lượng khách du lịch đến thành phố Hà Giang tăng cao, đây là cơ hội để các địa phương, doanh nghiệp du lịch, cơ sở kinh doanh dịch vụ quảng bá, triển khai các hoạt động kinh doanh, nâng cao vị thế và khẳng định thương hiệu. Để đảm bảo phục vụ du khách, Thành phố Hà Giang đã triển khai một số nhiệm vụ, đảm bảo các hoạt động trong dịp nghỉ lễ được an toàn.

Thành phố Hà Giang phát triển du lịch gắn với xây dựng nông thôn mới

(26/04/2023 13:58)

Để cụ thể hóa các nhiệm vụ phát triển du lịch nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, thành phố Hà Giang đã quan tâm phát triển kinh tế du lịch nông nghiệp, nông thôn với loại hình du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái có tiềm năng lợi thế nhằm nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn.

Thành phố Hà Giang thực hiện bảo tồn, khai thác giá trị chè Shan tuyết cổ thụ gắn với phát triển du lịch

(21/04/2023 08:16)

Thực hiện Đề án quy hoạch, bảo tồn, khai thác giá trị chè Shan tuyết cổ thụ gắn với phát triển du lịch, giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn thành phố Hà Giang; UBND thành phố đã triển khai các giải pháp để cụ thể hóa đề án bằng những việc làm thiết thực và hiệu quả.

Thành phố Hà Giang họp triển khai nhiệm vụ cho Festival Khèn Mông tỉnh Hà Giang và Lễ hội Văn hóa Ẩm thực ba miền Bắc – Trung - Nam năm 2023

(19/04/2023 07:32)

Sáng 18/4, thành phố Hà Giang tổ chức họp triển khai nhiệm vụ chuẩn bị cho Festival Khèn Mông tỉnh Hà Giang và Lễ hội Văn hóa Ẩm thực ba miền Bắc – Trung - Nam năm 2023. Đồng chí Trần Song Hà – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố chủ trì cuộc họp.

Thành phố Hà Giang với chương trình phát triển du lịch nông thôn

(18/04/2023 07:41)

Nhằm thực hiện cụ thể hóa các nhiệm vụ trong Chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2023 - 2025 trên địa bàn, thành phố Hà Giang đã triển khai đồng bộ các giải pháp, đẩy mạnh phát triển du lịch nông thôn dựa trên cơ sở phát huy giá trị văn hóa truyền thống, môi trường cảnh quan của khu vực nông thôn, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, xây dựng nông thôn mới bền vững trên địa bàn thành phố.

Thành phố Hà Giang Đẩy mạnh phát triển du lịch mô hình Homestay xã Phương Thiện

(17/04/2023 14:00)

Hiện có rất nhiều điểm du lịch cộng đồng Homestay ở các thôn, bản đang được nhiều du khách lựa chọn khi đến với thành phố Hà Giang; trong đó, xã Phương Thiện là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch nhất.

Cháo ấu tẩu – món ăn nhất định phải thưởng thức khi đến thành phố Hà Giang

(11/04/2023 13:46)

Cháo ấu tẩu – từ lâu đã là một món ăn nổi tiếng của Hà Giang. Cháo ấu tẩu được biết như món ăn giải cảm của người dân nơi đây. Sau đó cháo được người kinh doanh phát triển thêm các vị khác nhau cho đặc sắc hơn và chiều lòng các khẩu vị của du khách.

Khách du lịch đến thành phố trong quý 1 tăng cao

(29/03/2023 00:47)

Trong quý I năm 2023, thời tiết nắng ấm và cũng là thời điểm diễn ra nhiều lễ hội; do vậy khách đi du xuân, đi lễ chùa, đền, tham quan du lịch trên địa bàn thành phố tăng cao so với cùng kỳ năm trước.

Lãnh đạo tỉnh, thành phố kiểm tra vườn Chè cổ thụ thôn Cao Bành

(24/03/2023 09:25)

Ngay sau khi dự phát động trồng cây hoa Mai Anh Đào, đồng chí Hoàng Đình Phới, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Hầu Minh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Hoàng Văn Thịnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Đồng Văn đã đi kiểm tra thực tế tại vườn Chè cổ thụ của thôn Cao Bành, xã Phương Thiện.

<< >>