Thứ năm, Ngày 25 Tháng 4 Năm 2024

Người tốt,việc tốt - Các mô hình tiên tiến

Cháng Văn Páo thành công từ mô hình kinh tế tổng hợp

(15/11/2023 09:07)

Với nghị lực và quyết tâm vươn lên thoát nghèo, anh Cháng Văn Páo (sinh 1986), hội viên nông dân xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang đã mạnh dạn khởi nghiệp từ mô hình nuôi lợn đen bản địa, trồng rau trái vụ và sản xuất chè Shan tuyết, cho thu nhập đạt trên 150 triệu đồng/năm. Thông qua mô hình phát triển kinh tế của anh, đồng bào dân tộc Dao thôn Cao Bành cũng đã học tập, làm theo và ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương nông dân vượt khó làm giàu chân chính trên mảnh đất quê hương.

Trưởng ban công tác mặt trận- người nối nhịp cầu đoàn kết

(13/11/2023 11:03)

Luôn gương mẫu, đi đầu trong việc khơi dậy, phát huy nội lực trong cộng đồng dân cư, vận động, tập hợp Nhân dân triển khai hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, thực sự là nhịp cầu nối, gắn kết ý Đảng - lòng dân ở cơ sở. Đó là tấm gương ông Lê Quang Phú, Bí thư Chi bộ kiêm trưởng Ban công tác Mặt trận tổ 17, phường Minh Khai.

Nguyễn Văn Trự người giữ hồn – sắc dân tộc Tày Phương Độ

(27/10/2023 15:12)

“Lúc nào cũng suy nghĩ để lưu giữ truyền dạy lời Then, phong tục tập quán đặc sắc của người Tày cho thế hệ sau để không bị mai một”. Đó là những tâm sự từ đáy lòng của nghệ nhân dân gian Nguyễn Văn Trự, thôn Chang, xã Phương Độ.

Chi hội trưởng phụ nữ nhiệt tình, gương mẫu, đảm đang.

(15/10/2023 16:54)

Nhiều năm qua, chi hội phụ nữ tổ 3, phường Minh Khai luôn được đánh giá là một trong những Chi hội mạnh trong phong trào hoạt động của Hội LHPN phường. Có được kết quả đó, là nhờ sự đóng góp không nhỏ của chị Nguyễn Thị Thu Huyền – chi hội trưởng, chi hội phụ nữ tổ 3, phường Minh Khai, thành phố Hà Giang.

Người bí thư chi bộ trẻ- gương mẫu

(06/10/2023 13:25)

Được “Đảng tin, dân cử”, đồng chí Bàn Văn Chanh, Bí thư chi Chi bộ thôn Nà Thác, xã Phương Độ,là một đảng viên trẻ tuổi, gương mẫu. Trong những năm qua, đồng chí đã dẫn dắt nhân dân hăng hái tham gia phong trào thi đua yêu nước, vươn lên xây dựng cuộc sống ngày càng no ấm, tiến bộ trên mảnh đất quê hương.

Phường Trần Phú học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

(25/09/2023 07:02)

Đổi mới nội dung, hình thức triển khai học và làm theo Bác, Đảng ủy phường Trần Phú, đã lựa chọn nội dung đăng ký bám sát kế hoạch, phù hợp với điều kiện thực tế, tạo chuyển biến tích cực, nhiều công trình, phần việc ý nghĩa được hoàn thành, góp phần xây dựng Đảng bộ phường trong sạch, vững mạnh.

Người cựu chiến binh vượt lên nỗi đau da cam phát triển kinh tế

(06/09/2023 15:34)

Hơn 40 năm trôi qua kể từ khi đất nước hòa bình, nhưng nỗi ám ảnh chất độc da cam (dioxin) vẫn còn hiện hữu trong rất nhiều gia đình. Nhiều nạn nhân chất độc da cam phải bươn chải vừa nuôi sống bản thân, gia đình, vừa lo cho nạn nhân thuộc thế hệ thứ hai, thứ ba. Không gục ngã trước khó khăn, với ý chí và nghị lực của người lính, ông Lê Đình Cựng, tổ 9, phường Minh Khai, thành phố Hà Giang đã vươn lên trở thành tấm gương phát triển kinh tế tại địa phương.

Học Bác để làm tốt công tác thi đua

(23/08/2023 10:37)

Những năm qua, cán bộ, chiến sỹ (CBCS) Ban CHQS thành phố Hà Giang luôn ra sức “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao và công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống.

Tấm gương hội viên Nông dân phát triển kinh tế gia đình từ mô hình chăn nuôi tổng hợp

(04/08/2023 20:50)

Thưa quý vị và các bạn. Những năm gần đây, phát triển kinh tế gia đình từ mô hình chăn nuôi tổng hợp đã và đang là hướng đi mang lại hiệu quả kinh tế cao đối với đời sống hội viên chi hội nông dân trên địa bàn Phường quang Trung Thành Phố Hà Giang. Thông qua mô hình, nhiều hội viên Nông dân đã vươn lên phát triển kinh tế và làm giàu chính đáng. Cô Nguyễn Thị Bình – Hội viên chi hội nông dân tổ 9, phường Quang Trung là một trong những tấm gương tiêu biểu vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi.

Bệnh binh Nguyễn Văn Dựng - tấm gương điển hình làm kinh tế giỏi

(25/07/2023 18:38)

Một thời cầm súng chiến đấu vì độc lập tự do của dân tộc, khi đất nước được hòa bình, trở về với cuộc sống đời thường, bệnh binh Nguyễn Văn Dựng ở thôn Hạ Thành, xã Phương Độ, thành phố Hà Giang tiếp tục phát huy phẩm chất của “Bộ đội cụ Hồ”, vượt qua mọi khó khăn để vươn lên phát triển kinh tế hộ gia đình, tích cực xây dựng quê hương giàu đẹp.

<< >>