Thứ năm, Ngày 25 Tháng 4 Năm 2024

Người tốt,việc tốt - Các mô hình tiên tiến

Tấm gương hội viên Nông dân phát triển kinh tế gia đình từ mô hình chăn nuôi tổng hợp

(04/08/2023 20:50)

Thưa quý vị và các bạn. Những năm gần đây, phát triển kinh tế gia đình từ mô hình chăn nuôi tổng hợp đã và đang là hướng đi mang lại hiệu quả kinh tế cao đối với đời sống hội viên chi hội nông dân trên địa bàn Phường quang Trung Thành Phố Hà Giang. Thông qua mô hình, nhiều hội viên Nông dân đã vươn lên phát triển kinh tế và làm giàu chính đáng. Cô Nguyễn Thị Bình – Hội viên chi hội nông dân tổ 9, phường Quang Trung là một trong những tấm gương tiêu biểu vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi.

Bệnh binh Nguyễn Văn Dựng - tấm gương điển hình làm kinh tế giỏi

(25/07/2023 18:38)

Một thời cầm súng chiến đấu vì độc lập tự do của dân tộc, khi đất nước được hòa bình, trở về với cuộc sống đời thường, bệnh binh Nguyễn Văn Dựng ở thôn Hạ Thành, xã Phương Độ, thành phố Hà Giang tiếp tục phát huy phẩm chất của “Bộ đội cụ Hồ”, vượt qua mọi khó khăn để vươn lên phát triển kinh tế hộ gia đình, tích cực xây dựng quê hương giàu đẹp.

Thương binh Trần Ngọc Thịnh sản xuất kinh doanh giỏi

(25/07/2023 08:18)

Cống hiến tuổi thanh xuân cho độc lập dân tộc, trở về với đời thường, có những cựu chiến binh trên địa bàn thành phố Hà Giang lại mang trên mình những thương tích, nhưng họ vẫn tiếp tục phát huy truyền thống và phẩm chất tốt đẹp của người lính bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh, xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp. Tiêu biểu như thương binh Trần Ngọc Thịnh, ở tổ 4, phường Ngọc Hà vẫn năng động, tận tụy với công việc gia đình, sản xuất có hiệu quả vườn cây sinh vật cảnh, hàng năm cho thu nhập hàng 100 triệu đồng.

Người thương binh tận tụy, tỏa sáng giữa đời thường

(20/07/2023 10:15)

Thương binh Vũ Hoài Nam, sinh năm 1957, trú tại tổ 10, phường Trần Phú, thành phố Hà Giang, ông được người dân tin yêu, mến phục vì luôn nỗ lực hết mình để thực hiện tốt công việc của Chi bộ, tổ dân phố, gắn kết bền chặt tình cảm trong tổ dân phố - mặt trận, khu phố nơi mình cư trú…

Thành phố Hà Giang lan toả phong trào tuổi cao- gương sáng

(12/06/2023 15:44)

Thành phố Hà Giang có trên 5 nghìn người cao tuổi, trong đó có 4.929 hội viên NCT sinh hoạt tại 101 chi hội và chiếm 9,8% dân số. Những năm qua, hội luôn bám sát các hoạt động của cấp trên và phong trào thi đua tại địa phương, vận động hội viên tích cực tham gia thực hiện phong trào thi đua “ tuổi cao- gương sáng’ trên nhiều lĩnh vực nhất là trong phong trào thi đua người cao tuổi làm kinh tế giỏi.

Người nỗ lực bảo tồn văn hóa truyền thống dân tộc Dao tại Hà Giang

(01/06/2023 10:26)

Là cán bộ, lãnh đạo của tỉnh đã nghỉ hưu, ông Triệu Đức Thanh hiện cư trú tại tổ 3, phường Trần Phú, thành phố Hà Giang là người có uy tín trong cộng đồng dân cư vẫn tiếp tục cống hiến trí tuệ và kinh nghiệm giúp cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội. Trong đó có việc bảo tồn, phát huy giá trị bản sắc văn hóa dân tộc Dao tại Hà Giang.

Hội Nông dân xã Phương Độ phát triển các mô hình kinh tế

(23/05/2023 20:07)

Cụ thể hóa các chủ trương lãnh đạo của Đảng ủy xã cũng như Hội cấp trên, trong thời gian qua, Hội Nông dân xã Phương Độ đã triển khai nhiều mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả. Nhờ vậy, đời sống của hội viên nông dân trên địa bàn xã ngày càng được nâng lên.

Ông Nguyễn Bá Ngãi với mô hình VACR

(04/05/2023 08:50)

Được sự giới thiệu của Hội người cao tuổi phường Nguyễn Trãi, chúng tôi đến thăm mô hình Vườn, ao, chuồng, rừng của gia đình ông Nguyễn Bá Ngãi, tổ 16, phường Nguyễn Trãi, TPHG.

Bí thư đoàn phường Ngọc Hà năng động trong phát triển kinh tế

(04/05/2023 00:12)

Sinh năm 1993, bí thư đoàn phường Ngọc Hà, Hoàng Thị Thanh Hằng luôn năng động, nhiệt huyết với công việc, tham gia phát triển kinh tế để làm gương cho các đoàn viên khác noi theo. Năm 2021, Hoàng Thị Thanh Hằng đã đạt giải nhì cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp cho đoàn viên thanh niên tỉnh Hà Giang với Đề án Kinh doanh dịch vụ “chăm sóc mẹ và bé”.

Người biến những khu đất hoang thành vườn chuối hàng trăm triệu đồng

(19/04/2023 23:39)

Từng là sĩ quan có 06 năm trực tiếp cầm súng chiến đấu tại mặt trận Hoàng Liên Sơn, tỉnh Lào Cai và 04 năm chiến đấu tại mặt trận Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Chiến tranh kết thúc, người lính ấy nghỉ phục viên trở về quê hương với cuộc sống nghèo khó, thiếu đất sản xuất.

<< >>