MTTQ và các đoàn thể

Đại hội đại biểu Hội Cựu thanh niên xung phong lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026

20/08/2021 23:37 23 lượt xem

Sáng ngày 20/8, Hội Cựu thanh niên xung phong thành phố Hà Giang đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Thùy, Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh; đồng chí Trần Song Hà, Phó chủ tịch UBND thành phố cùng 55 đại biểu chính thức đại diện cho trên 200 cán bộ, hội viên Hội cựu TNXP thành phố.

Đại hội đại biểu Hội Cựu thanh niên xung phong lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026
Phó chủ tịch UBND thành phố Trần Song Hà trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội, giai đoạn 2016-2021

Phát huy truyền thống, phẩm chất hào hùng của lực lượng TNXP, nhiệm kỳ qua, Hội Cựu TNXP thành phố Hà Giang đã triển khai hiệu quả các chương trình công tác, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh. Cán bộ, hội viên Hội cựu TNXP thành phố luôn gương mẫu, hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hoạt động xã hội, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Nhiều hội viên tích cực hiến đất làm đường giao thông nông thôn, xây dựng nông thôn mới; sáng tạo xây dựng các mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao; Hội có 6 mô hình làm kinh tế cho thu lãi từ 50-200 triệu đồng/năm; trao 101 suất quà trị giá 54 triệu đồng nhân ngày tết cổ truyền dân tộc; tổ chức thăm hỏi 250 lượt người ốm đau nằm viện… Cùng với đó, các cấp Hội cũng tích cực chung tay cùng các cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt các hoạt động nghĩa tình đồng đội, xóa được 2 nhà dột nát, góp phần giúp hội viên ổn định cuộc sống.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu 7 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới. Nhân dịp này, tỉnh và thành phố Hà Giang cũng đã khen thưởng cho 9 tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội, giai đoạn 2016-2021./.

Thu Hiền