Chính trị

Đồng chí Trần Song Hà, Phó chủ tịch UBND thành phố kiểm tra công tác phòng chống Covid-19

10/01/2022 08:45 34 lượt xem

Ngày 7/1, đồng chí Trần Song Hà,  Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại phường Ngọc Hà và xã Ngọc Đường, TPHG.

Đồng chí Trần Song Hà, Phó chủ tịch UBND thành phố kiểm tra công tác phòng chống Covid-19
Đồng chí Trần Song Hà, Phó chủ tịch UBND thành phố kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại xã Ngọc Đường.

Đồng chí Trần Song Hà, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng  đoàn công tác  đã đến kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid-19 tại nhà văn hóa tổ 5, phường Ngọc Hà, công tác nhập dữ liệu tiêm chủng lên hệ thống thông tin tiêm chủng quốc gia. Điểm tiêm đã chuẩn bị đo thân nhiệt, bố trí ghế ngồi giãn cách theo quy định phòng dịch Covid-19. Cùng với đó, phường Ngọc Hà đã huy động lực lượng giáo viên trên địa bàn cùng tham gia công tác nhập dữ liệu tiêm chủng lên hệ thống sức khỏe quốc gia, để đẩy nhanh tiến độ cập nhật thông tin cho người dân trên hệ thống.

Tiếp đó, đoàn công tác đã đến kiểm tra tại công tác phòng chống dịch Covid-19 tại  một số đơn vị trường học có học sinh là F0 và các gia đình F0 của Xã Ngọc Đường đang điều trị cách ly tại nhà. Hiện nay, xã Ngọc Đường đang có 15 trường hợp F0, trong đó có 10 F0 đủ điều kiện đang điều trị tại nhà.

Tại các nơi đến kiểm tra, đồng chí  Trần Song Hà, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đánh giá cao những cố gắng của cấp ủy chính quyền địa phương và nhân viên y tế các trạm y tế đã nỗ lực trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên hiện nay, tình hình dịch bệnh diễn biến vẫn còn phức tạp nhất là dịp tết Nguyên Đán, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các xã, phường không được lơ là chủ quan, phải thường xuyên tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, tiêm đầy đủ vắc xin theo đúng kế hoạch. Đặc biệt, cần phải làm tốt công tác phòng chống dịch, đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh và giáo viên tại các nhà trường trên địa bàn.

Hà Vân

Tin khác