Văn hóa - Xã hội

Hội chữ thập đỏ TPHG vận động ủng hộ nông sản cho người dân khu vực bị giãn cách xã hội tại TP Hà Nội.

06/09/2021 15:22 22 lượt xem

Nhằm thể hiện tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, yêu thương, đùm bọc nhau trong lúc khó khăn do dịch bệnh Covid, Hội chữ thập đỏ TPHG đã kêu gọi vận động các xã, phường, các cơ quan đơn vị trên địa bàn thành phố chung tay ủng hộ nông sản cho người dân đang thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ  tại các khu vực bị cách ly, phong toả trên địa bàn TP Hà Nội.

Hội chữ thập đỏ TPHG vận động ủng hộ nông sản cho người dân khu vực bị giãn cách xã hội tại TP Hà Nội.
Trường mầm non Hoa Hồng TPHG ủng hộ nông sản cho vùng dịch Hà Nội

Với khẩu hiệu “ Dù bạn là ai, bạn đang ở đâu, khi bạn cần chúng tôi có mặt” Hội  chữ thập đỏ TPHG đã có công văn kêu gọi sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng, các tổ chức chính trị, xã hội, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn TPHG từ ngày 31/8 đến ngày 3/9. Và thực hiện ngày nghỉ lễ, cán bộ, hội viên Hội chữ thập đỏ TPHG không nghỉ lễ. Sau 4 ngày kêu gọi, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn TPHG đã tham gia hưởng ứng rất nhiệt tình, giúp cho hoạt động này được lan toả. Cô giáo Nguyễn Thị Thái Hằng, hiệu trưởng trường mầm non Hoa Hồng, TPHG cho biết:  Công đoàn trường Mầm non Hoa Hồng, TPHG , sau 2 tiếng phát động, đã vận động từ cán bộ, giáo viên trong nhà trường ủng hộ được hơn 4 tạ gạo, 20 kg lạc, 60 kg bí các loại để đưa đến điểm ủng hộ. Đây là việc làm thường xuyên, nhà trường cũng muốn chia sẻ chút quà gửi cho đồng bào của mình dưới Hà Nội, chung tay cùng cả nước chống dịch.

Nguyễn Văn Duyên, tổ trưởng tổ 1 phường Nguyễn Trãi, TPHG chia sẻ: Với tinh thần tấm lòng là chính, ủng hộ là tuỳ tâm. Bà con nhân trong tổ 1 phường Nguyễn Trãi, cũng đã lan toả được tình yêu thương, tấm lòng từ nơi địa đầu tổ quốc với trái tim hồng của cả nước. Sau 2 ngày kêu gọi, gần 2 tấn gạo và hàng trăm kg rau, củ, quả, mì tôm đã được chuẩn bị chu đáo để thông qua hội chữ thập đỏ thành phố Hà Giang gửi đến tâm dịch Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Bình, tổ 1, phường Nguyễn Trãi, TPHG cũng chia sẻ thêm: “Chúng tôi đều là cán bộ về hưu, mặc dù không trực tiếp trồng được các loại nông sản để ủng hộ bà con dưới Hà Nội, nhưng chúng tôi đã góp tiền, cùng nhau đi chợ từ sáng sớm, lựa chọn những nông sản ngon nhất, tươi nhất và đảm bảo an toàn thực phẩm để gửi đến tâm dịch”.

Ông  Đặng Thế Phong, Chủ tịch Hội nông dân TPHG cho biết: trước tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, đời sống của nhân dân, việc ủng hộ rau, củ, quả, lương thực của Hội chữ thập đỏ TPHG có ý nghĩa rất quan trọng, thế hiện truyền thống tốt đẹp, tinh thần đoàn kết, tình cảm chia sẻ của nhân dân các dân tộc thành phố Hà Giang với nhân dân thành phố Hà Nội. Chính vì vậy, khi nhận được công văn của Hội chữ thập đỏ TP, Hội nông TPHG cũng rất tích cực phối hợp giúp cho chương trình này được lan toả và thành công so với kế hoạch đã đề ra.

 Bà Nguyễn Thị Lương, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ TPHG phấn khởi chia sẻ: ngay sau khi kết thúc 4 ngày kêu gọi, hơn 20 tấn nông sản, lương thực này đã được vận chuyển đưa về Hội chữ thập đỏ TPHG để gửi đến người dân vùng dịch. Đây là hoạt động mang nghĩa cử cao đẹp của các nhà hảo tâm và Hội chữ thập đỏ TPHG đối với bà con nơi vùng dịch với mong muốn góp một phần nhỏ giúp bà con ổn định cuộc sống cùng với các cấp, các ngành phòng, chống và sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Hà Vân

Tin khác