Hoạt động của xã phường

Hội nghị Ban chấp hành đảng bộ phường Ngọc Hà lần thứ 23, khóa XVII, nhiệm kỳ 2020- 2025

31/12/2021 07:56 27 lượt xem

Vừa qua, Đảng bộ xã Ngọc Hà, thành phố Hà Giang tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 23, khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025, nhằm  đánh giá kết quả lãnh đạo, triển khai nhiệm vụ trong năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Hội nghị Ban chấp hành đảng bộ xã Ngọc Hà lần thứ 23, khóa XVII, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo công tác lãnh, chỉ đạo của Ban thường vụ Đảng ủy năm 2021; dự thảo nghị quyết Hội nghị lần thứ 23, Ban chấp hành Đảng bộ phường Ngọc Hà (khóa IV) về nhiệm vụ năm 2022; báo cáo công tác chỉ đạo điều hành của UBND phường; tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2021; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022; Báo cáo kết quả kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật Đảng năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022 và một số nội dung quan trọng khác.

Trong năm 2021, Đảng bộ xã Ngọc Hà đã lãnh đạo, triển khai thực hiện đạt 30/33 chỉ tiêu theo Nghị quyết đề ra; về sản xuất nông, lâm, nghiệp trong điều kiện thời tiết thuận lợi nên cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt. tổng diện tích các cây trồng chính là 23,5 ha, đạt 100% kế hoạch; về thương mại dịch vụ, năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19  các hoạt động thương mại cũng bị ảnh hưởng không nhỏ, chính vì vậy phường đã chỉ đạo các hộ kinh doanh vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế, đảm bảo duy trì các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhân dân. Về sản xuất tiểu thủ công nghiệp, toàn phường có 497 cơ sở sản xuất. Đối với chương trình nhà nước hỗ trợ xi măng, nhân dân xã hôi hóa ngày công và vật liệu đã đưa vào sử dụng 2 tuyến đương thuộc tổ 7 và 9.  Bên cạnh đó, phường đã tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 ngay từ những ngày đầu bùng phát dịch, đến nay cơ bản dịch bệnh đã được kiểm soát. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19 trong các độ tuổi từ 12 tuổi trở lên; tập trung trang trí, trang hoàng đô thị, cảnh quan môi trường nông thôn…Về lĩnh vực  văn hóa, xã hội được quan tâm. Về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, Đảng ủy xã đã tổ chức thực hiện nghiêm túc công tác quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội đảng các cấp và các chỉ thị nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Trung ương, tỉnh ủy và thành ủy.

Nhiệm vụ trọng tâm năm 2022, Hội nghị BCH phường Ngọc Hà đã đề ra 15 chỉ tiêu chủ yếu và 18 chỉ tiêu cụ thể.

Hà Vân