Kinh tế

Hội nghị tổng kết khối kinh tế tổng hợp năm 2021

31/12/2021 10:39 33 lượt xem

Chiều ngày 30/12, UBND thành phố đã tổ chức hội nghị tổng kết khối kinh tế tổng hợp năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Đào Quang Diệu, Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Hội nghị tổng kết khối kinh tế tổng hợp năm 2021
Hội nghị tổng kết khối kinh tế tổng hợp

Năm 2021, khối kinh tế tổng hợp thành phố đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế đã được giao. Hoạt động thương mại, dịch vụ được duy trì ổn định, đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu, ổn định giá cả trong đợt ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19. Hoạt động xúc tiến thương mại được triển khai tích cực trong đó đã đăng ký thương hiệu Na núi đá phường Quang Trung; đăng ký xây dựng website kết nối với sàn giao dịch thương mại điện tử cho 3 doanh nghiệp của tỉnh, hướng dẫn 73 cơ sở cấp mã truy xuất nguồn gốc hàng hóa, tập huấn cho 40 cơ sở sản xuất kinh doanh online ; hạ tầng du lịch, dịch vụ có nhiều đổi mới, đa dạng; các HTX đã hoạt động và duy trì phát triển sản phẩm tốt, tạo được công ăn việc làm cho lao động địa phương; tổng đàn gia súc của thành phố có trên 16 nghìn con, gia cầm trên 135 nghìn con…Bên cạnh đó, các chương trình xây dựng NTM, chương trình cải tạo vườn tạp đều được triển khai đúng tiến độ đã đề ra.

       Nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đào Quang Diệu đề nghị các cơ quan trong khối cần chủ động trong công tác tham mưu, đề xuất các giải pháp thực hiện; làm tốt công tác phối hợp, trao đổi thông tin, hướng dẫn nhân dân tổ chức thực hiện; xác định các chỉ tiêu thay thế phù hợp với từng địa bàn; nghiên cứu, bổ sung các mô hình có hiệu quả; đẩy mạnh công tác tái đàn lợn cho các gia trại, trang trại; tăng cường công tác kiểm soát giết mổ gia súc; tăng cường công tác quản lý thị trường phòng chống gian lận thương mại trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán 2022./.

Hà Vân

Tin khác