Hội nghị tổng kết mô hình khuyễn nông năm 2021

08/10/2021 21:09 42 lượt xem

Sáng ngày 6/10/2021, tại Hội trường thôn Đoàn Kết xã Ngọc Đường, Trung tâm khuyến nông tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết mô hình trồng cây Na có giá trị kinh tế cao gắn với thực hiện “cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ” năm 2021.

Hội nghị tổng kết mô hình khuyễn nông năm 2021
Cán bộ và các hộ dân đang được cán bộ khuyến nông hướng dân cắt tỉa cây na thái.

Đến dự hội nghị tổng kết có lãnh đạo các chi cục trực thuộc sở nông nghiệp và PTNT; phòng Kinh tế; các trạm chuyên môn khuyến nông, trồng trọt và BVTV; thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã Ngọc Đường và 38 đại biểu là các hộ nông dân tham gia trong và ngoài mô hình.

Hội nghị đã thông qua Báo cáo tổng kết kết quả triển khai thực hiện mô hình khuyến nông năm 2021. Theo đó thông qua Kế hoạch khuyến nông thường xuyên năm 2021 trên địa bàn tỉnh, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã cấp hỗ trợ 2.200 cây giống, hơn 5.000 phân bón lót và bón thúc, 550 kg vôi bột. Sau hơn 5 tháng trồng chiều cao cây bình quân khoảng 90cm - 1,2 m, tỷ lệ sống đạt > 92%, cây sinh trưởng và phát triển tốt.Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Tú Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông đề nghị các hộ tham gia mô hình tiếp tục chăm sóc cây Na theo hướng dẫn của cán bộ khuyến nông tỉnh, thành phố để cây na cho thu hoạch hiệu quả cao nhất.

Thanh Huyền - Trạm Khuyến Nông TP