Văn hóa - Xã hội

Khai mạc Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi bậc Trung học cơ sở cấp thành phố

11/01/2022 07:56 23 lượt xem

Ngày 10/1, tại Trường THCS Yên Biên, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Giang đã tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi bậc Trung học cơ sở cấp thành phố 2021-2022. Tới dự có đồng chí Trần Song Hà, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Giang.

Khai mạc Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi bậc Trung học cơ sở cấp thành phố
Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại Khai mạc Hội thi

Tham gia Hội thi lần này có 25 giáo viên tiêu biểu đến từ các đơn vị trường THCS trên địa bàn thành phố. Các thí sinh sẽ trải qua 2 phần thi đó là: Thi trình bày về một biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục và thi thực hành tiết dạy. Qua Hội thi nhằm khuyến khích, động viên giáo viên tích cực học tập, rèn luyện, giao lưu, học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Song Hà, nhấn mạnh mặc dù dịch bệnh Covid-19, bùng phát trên địa bàn đã ảnh hưởng đến việc dạy và học. Nhưng ngành giáo dục thành phố đã cố gắng để học sinh được đến trường, thầy, cô giáo được đứng trên bục giảng. Phó Chủ tịch UBND thành phố mong muốn qua Hội thi sẽ chọn được những giáo viên chủ nhiệm xuất sắc. Từ đó, vận dụng, nhân rộng những kiến thức, kỹ năng của giáo viên dạy giỏi tại các đơn vị trường học. Cùng với đó, ngành giáo dục thành phố cần tiếp tục đổi mới theo Nghị quyết 29 của Ban chấp hành Trung ương về đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo; nhân rộng các phong trào thi đua dạy tốt - học tốt; làm tốt công tác rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh trong các nhà trường.

Hội thi sẽ kết thúc và trao giải vào ngày 15 tháng 1 năm 2021.

Bàng Cường

Tin khác