Hoạt động của xã phường

Kỳ họp thứ Ba HĐND xã Ngọc Đường, khóa XXIV, nhiệm kỳ 2021- 2026

30/12/2021 10:26 3305 lượt xem

Ngày 29/12, HĐND xã Ngọc Đường đã tổ chức kỳ họp thứ Ba, khóa XXIV, nhiệm kỳ 2021- 2026, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2021, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Kỳ họp thứ Ba HĐND xã Ngọc Đường, khóa XXIV, nhiệm kỳ 2021- 2026
Kỳ họp thứ Ba HĐND xã Ngọc Đường, khóa XXIV, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Kỳ họp đã thông qua báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ Hai, HĐND xã; tờ trình của UBND xã về việc phê chuẩn dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn; thu chi ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách xã năm 2022 và một số tờ trình, báo cáo quan trọng khác.

Báo cáo tại kỳ họp đã cho thấy năm 2021, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức đặc biệt là diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, dịch tả lợn Châu Phi; song bức tranh kinh tế - xã hội trên địa bàn xã Ngọc Đường vẫn có những điểm sáng và đạt được nhiều kết quả tích cực, nổi bật là: tổng thu ngân sách xã ước thực hiện đạt trên 1 tỷ 600 triệu đồng, đạt trên 278 % kế hoạch HĐND xã; thu nhập bình quân đầu người đạt 43 triệu đồng /năm;… sản xuất nông nghiệp có nhiều chuyển biến tích cực, người dân đã áp dụng Khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tăng sản lượng lương thực; Các lĩnh vực giáo dục và đào tạo, y tế, văn hoá, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác cải cách hành chính được tăng cường, từng bước hiện đại hóa các thủ tục hành chính. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; tổ chức thành công Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai hiệu quả, số ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn thấp, góp phần cùng thành phố kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh…

Cũng tại kỳ họp, các nội dung thảo luận, tham luận, chất vấn, giải trình đã làm sáng tỏ những vấn đề quan trọng được đại biểu, cử tri và người dân quan tâm. Nhiều ý kiến, kiến nghị nhân dân quan tâm được giải trình đầy đủ, cụ thể.

Kết thúc kỳ họp, các đại biểu thống nhất cao thông qua các Nghị quyết gồm: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển KTXH - QPAN năm 2022; Nghị quyết về bổ sung dự toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2021; Nghị quyết về thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2022; Nghị quyết về phân bổ ngân địa phương năm 2022; Nghị quyết đề nghị phê duyệt đầu tư các dự án khởi công mới từ nguồn vốn đầu tư phát triển nguồn đầu tư trong cân đối ngân sách địa phương năm 2021; Nghị quyết về thông qua kế hoạch tổ chức các kỳ họp năm 2022 của HĐND xã khóa XXIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Hà Vân