Nông thôn mới

Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Hà Giang hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới

04/08/2020 07:00 34 lượt xem

Tối 3/8, UBND tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Hà Giang hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới. Dự buổi lễ có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế T.Ư; Trần Nhật Nam, Phó Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới T.Ư. Về phía tỉnh có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ các Chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy. Các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ: Hoàng Minh Nhất, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Đỗ Trọng Quý, Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; Đàm Văn Bông, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh. Các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang, Thường trực HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, các huyện của tỉnh. Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội. Về phía thành phố có đồng chí Hầu Minh Lợi, Bí thư Thành ủy; các đồng chí trong Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, MTTQ thành phố; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành ủy, các phòng, ban, cơ quan đơn vị, các xã, phường trên địa bàn thành phố.

      Với phương châm xây dựng nông thôn mới có điểm khởi đầu, nhưng không có điểm kết thúc, thành phố Hà Giang đã chung tay vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị. Chính vì vậy, sau 10 năm tổ chức triển khai xây dựng NTM đã làm thay đổi bộ mặt nông thôn, đường làng, ngõ xóm được bê tông hóa, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng, các thiết chế văn hóa nông thôn dần được hoàn thiện, đời sống văn hoá tinh thần, vật chất của người dân ngày một đi lên. Kết quả, đến nay thu nhập bình quân của người dân 3 xã Phương Độ, Phương Thiện, Ngọc Đường của thành phố Hà Giang đã đạt trên 35,7 triệu đồng/người/năm, tăng 12,56 triệu đồng so với năm 2011; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,36% năm 2019, giảm 3,4% so với năm 2010; giá trị thu nhập trên 1 ha/năm đạt 100 triệu đồng, tăng 33,3 triệu so với năm 2010; tổng nguồn vốn huy động thực hiện Chương trình đạt trên 317,9 tỷ đồng; Nhân dân đã hiến gần 115.000m2 đất và đóng góp trên 155.000 ngày công lao động....Với những kết quả đạt được trong xây dựng NTM 10 năm qua, thành phố Hà Giang là minh chứng sinh động của sự đồng lòng, chung tay, chung sức của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong xây dựng NTM. Với kết quả này sẽ là tiền đề, sức mạnh, niềm tin để 3 xã thành phố phấn đấu duy trì và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới với mục tiêu là nâng cao thu nhập, đời sống cả về tinh thần và vật chất của nhân dân vùng nông thôn. Trong đó, thành phố Hà Giang phấn đấu đến năm 2025 có 3/3 xã được công nhận đạt xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu.

       Ghi nhận sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc thành phố Hà Giang trong công cuộc xây dựng NTM, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, tại buổi lễ Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh đã trao Bằng công nhận thành phố Hà Giang hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019 và Huân chương lao động hạng Ba cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Hà Giang vì đã có thành tích xuất sắc phong trào thi đua “Hà Giang chung sức xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020” góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ Quốc.

      Phát biểu tại Lễ công bố, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, Trưởng BCĐ Chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh khẳng định: Thành phố Hà Giang được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới thực sự là niềm vui, niềm tự hào và sẽ là động lực tiếp tục cổ vũ, động viên Đảng bộ, chính quyền và nhân dân của Thành phố nói riêng và toàn tỉnh Hà Giang nói chung trong công cuộc xây dựng NTM. Ghi nhận, đánh giá cao những thành tích và biểu dương nỗ lực, cố gắng của Thành phố Hà Giang đạt được trong thời gian qua. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố Hà Giang cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phát huy kết quả đã đạt được, tạo bước đột phá to lớn về tốc độ phát triển kinh tế - xã hộị; tiếp tục tập trung  xây dưng NTM bền vững, nâng cao, góp phần xây dựng thành phố Hà Giang xứng đáng là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của tỉnh.

       Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM trên địa bàn thành phố Hà Giang./.


Tin khác