Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Nguyễn Văn Đạt – Người trạm trưởng gương mẫung mẫu

18/05/2020 07:00 70 lượt xem

Trách nhiệm trong công việc được giao, gương mẫu trước anh em đồng nghiệp đó là những nhận xét của anh em công nhân Nhà máy nước Sông Miện khi nói về Trạm trưởng Nguyễn Văn Đạt.

        Sinh năm 1972, tại Hải Dương, với tấm bằng của Trường Đại học Hải Phòng, năm 2006 anh Nguyễn Văn Đạt đặt chân lên mảnh đất Hà Giang. Ban đầu Anh xin làm tại Công ty cổ phần Môi trường và Đô thị Hà Giang đến năm 2009 thì tách Công ty Anh về làm tại Công ty Cấp thoát nước Hà Giang. Từ một công nhân, Anh Đạt luôn cố gắng phấn đấu làm việc không kể thời gian, cứ lãnh đạo Công ty phân nhiệm vụ gì thì anh miệt mài làm cho xong mới nghỉ. Cứ như vậy, nhiều năm liền anh đều đạt lao động xuất sắc được Lãnh đạo Công ty tín nhiệm phân công làm Trạm trưởng Nhà máy nước Sông Miện. Anh chia sẻ là một đơn vị chuyên xử lý và cung cấp nước sinh hoạt cho toàn thành phố. Để có được chất lượng nước tốt đảm bảo theo các tiêu chuẩn quy định thì anh em công nhân tại  nhà máy phải thay ca làm việc 24/24 giờ mỗi ngày. Chính vì vậy, công tác phân công lịch trực, công tác kỹ thuật chuyên môn cần phải được bố trí hài hòa, như vậy mới hiệu quả. Bên cạnh đó, phải thường xuyên gần gùi, trao đổi tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của anh em để biết, hiểu và chia sẻ để họ vững tâm, trách nhiệm với công việc. Ông Nguyễn Hùng Sơn, Ca trưởng Nhà máy nước Sông Miện người từng có trên 10 năm làm việc cùng anh Đạt chia sẻ “ Đạt là người chịu khó, nhiệt tình và rất trách nhiệm, luôn quan tâm tới anh em đồng nghiệp và sống rất hòa đồng”.

         Hiện nay, Nhà nước máy nước Sông Miện có 20 cán bộ, công nhân, trong đó có 18 đảng viên. Để đảm bảo nước sinh hoạt cho toàn thành phố trong những năm qua Công ty đã tiến hành sửa chữa, nâng cấp hệ thống xử lý nước đảm bảo công xuất cao hơn, chất lượng nước tốt hơn. Để đáp ứng được yêu cầu vận hành an toàn, Trạm trưởng Đạt luôn bám sát quá trình vận hành, thường xuyên quán triệt anh em trực phải hết sức chú ý các thông số kỹ thuật để đảm bảo chất lượng nước theo quy định của Bộ y tế trước khi cung cấp cho khách hàng. Anh Đạt cho biết trong năm nay Nhà máy được đầu tư nâng cấp thêm hệ thống xử lý nước công nghệ mới nên để anh em cán bộ nắm được các kỹ thuật để vận hành hiệu quả Anh thường xuyện hướng dẫn, chỉ bảo cũng như theo sát trong quá trình vận hành. Vì vậy, các thông số được duy trì đảm bảo ở mức dưới quy định an toàn về vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn của Bộ y tế.

         Là Trạm trưởng, đồng thời cũng là Bí thư Chi bộ của Nhà máy nước Sông Miện trong quá trình làm việc cũng như sinh hoạt anh Nguyễn Văn Đạt luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, trách nhiệm trong công việc được giao. Những phần việc khó anh luôn nhận về mình và luôn biết chia sẻ công việc, khó khăn của anh em cán bộ, công nhân. Anh tâm niệm là người đứng đầu Nhà máy mình phải gương mẫu, làm trước đi đầu để anh em học tập. Từ đó phát huy được khối đoàn kết trong đơn vị để tạo nên sức mạnh cùng nhau thi đua lao động, sản xuất. Nhờ vậy, sản lượng nước của Công ty ngày một tăng và lợi nhuận thu về cũng cao hơn so với những năm trước. Tiêu biểu như năm 2019, sản lượng sản xuất nước đạt trên 3,4 triệu m3, đạt 103,4% so với kế hoạch, tăng 105% so với năm 2018; với doanh thu trên 22 tỷ đồng. Ông Nguyễn Vĩnh Phú, Phó giám đốc Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Hà Giang đánh giá qua quá trình công tác, làm việc tại Công ty Trạm trưởng Nguyễn Văn Đạt với tinh thần, trách nhiệm của mình trong những năm qua đồng chí Đạt quán xuyến tốt các công việc của Nhà máy, đảm bảo cung cấp đầy đủ nước sinh hoạt, sản xuất cho nhân dân thành phố. Bên cạnh đó, là Bí thư Chi bộ đồng chí đạt luôn nêu cao tinh thần của người đảng viên gương mẫu, đi đầu trong mọi công việc, là tấm gương sáng của cả Công ty cấp thoát nước Hà Giang. Nói về dự định trong tương lai Trạm trưởng Nguyễn Văn Đạt chia sẻ điều đầu tiên là phải làm tốt công việc của mình để anh em cán bộ nhìn thấy và làm theo. Với vai trò Trạm trưởng thì phải bố trí công việc cho anh em cán bộ hợp lý, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ mà Công ty đã giao phó.

        Với tinh thần, trách nhiệm và sự nhiệt tình của mình Trạm trưởng Nguyễn Văn Đạt luôn được các đồng nghiệp kính trọng và nể phục, được lãnh đạo Công ty đánh giá cao trong quá trình quản lý vận hành Nhà máy nước đảm bảo cung cấp nước sạch phụ vụ cho nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của người dân thành phố Hà Giang./. 

 


Tin khác