Phiên họp UBND tháng 12/2021.

05/01/2022 09:17 39 lượt xem

Sáng ngày 4/1/2021, UBND thành phố Hà Giang đã tổ chức phiên họp tháng 12, nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng trong tháng và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 1/2022. Đồng chí Nguyễn Danh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên họp.

Phiên họp UBND tháng 12/2021.
Toàn cảnh phiên họp UBND thành phố tháng 12

Phiên họp đã thông qua báo cáo công tác chỉ đạo điều hành của UBND thành phố; kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tháng 12/2021; phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 1/2022; tờ trình của phòng Quản lý đô thị đề nghị thông qua phương án quy hoạch các vị trí, địa điểm bán cây, hoa cảnh trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; kế hoạch tổ chức tết trồng cây xuân Nhâm Dần 2022; kế hoạch trồng cây tre, cây giang phòng chống sạt lở năm 2022…và một số tờ trình, kế hoạch quan trọng khác.

Trong tháng 12, các chỉ tiêu năm 2021 của thành phố cơ bản đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện 35.315 triệu đồng, lũy kế 320.513 triệu đồng. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ ước đạt 413,48 tỷ đồng, tăng 16,02% so với tháng trước. Trong tháng có 22 hộ đăng ký kinh doanh mới. Giá trị sản xuất công nghiệp theo giá hiện hành ước đạt 85,5 tỷ đồng, tăng 12,05% so với tháng trước, tăng 2,51% so cùng kỳ năm trước. Giá trị sản xuất nông lâm nghiệp và thủy sản trong tháng ước đạt 27,87 tỷ đồng, tăng 2,82% so với tháng trước và tăng 2,45% so cùng kỳ năm trước. Triển khai công tác phòng chống đói rét cho gia súc. Thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh tả lợn Châu Phi; trong tháng không phát sinh dịch; đối với các xã, phường có lợn bị mắc bệnh dịch tả lợn Châu Phi, thành phố đã công bố hết dịch. Tổng đàn gia súc 13.067 con; đàn gia cầm hiện có 103.488 con. Tiếp tục thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Về văn hóa - Thông tin làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong điều kiện thích ứng, linh hoạt kiểm soát dịch bệnh để phát triển kinh tế xã hội... Tăng cường nắm bắt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội dịp Giáng sinh, tết dương dịch 2022; truy quét các loại tội phạm. Chuẩn bị đảm bảo công tác tuyển quân năm 2022 theo chỉ tiêu tỉnh giao.

Kết luận tại phiên họp, đồng chí  Nguyễn Danh Hùng, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã biểu dương, ghi nhận kết quả thực hiện của các phòng, ban, cơ quan trong khối ủy ban đã phát huy tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn giải quyết công việc để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong tháng 12 nói riêng và năm 2021 nói chung. Về nhiệm vụ trong năm 2022, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu tiếp tục thực hiện thích ứng linh hoạt, kiểm soát dịch bệnh Covid-19 gắn với phát triển kinh tế xã hội; tăng cường công tác quản lý thị trường, kiểm soát hàng hóa dịp trước, trong và sau tết Nguyên Đán; thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh, Thành ủy về phòng, chống dịch bệnh trước diễn biến phức tạp và biến chủng mới Omicron; Đảm bảo các điều kiện cho nhân dân đón tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, phát động phong trào Tết vì người nghèo; tổ chức gặp mặt, thăm tặng quà các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, những người yếu thế; thăm động viên các lực lượng làm nhiệm vụ trong dịp tết nguyên đán; đảm bảo mọi điều kiện tốt cho nhân dân đón tết an toàn về sức khoẻ, an ninh trật tự, an sinh xã hội. Tăng cường công tác phòng chống rét, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; đặc biệt các biện pháp phòng chống dịch tả lợn Châu Phi. Triển khai các điều kiện để chuẩn bị sản xuất vụ xuân năm 2022 đảm bảo khung thời vụ. Tích cực công tác tuyên truyền phòng chống cháy rừng trong mùa khô hanh. Chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây xuân Nhâm Dần. Triển khai thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước năm 2022 ngày từ ngày làm việc đầu năm; tăng cường biện pháp quản lý nguồn thu; đảm bảo mục tiêu thu ngân sách 2022. Quản lý chi ngân sách nhà nước đảm bảo chặt chẽ, tiết kiệm, hiệu quả nhất là dịp cuối năm, dịp lễ, tết. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2022 đảm bảo 100% chỉ tiêu và tiếp nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Triển khai các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự  trong dịp tết nguyên đán. Chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi vi phạm về vận chuyển, sử dụng pháo nổ; Tăng cường công tác nghiệp vụ, nắm tình hình quản lý địa bàn, dư luận quần chúng nhân dân.

Hà Vân